Yếu tố quan trọng người mua chung cư thường bỏ qua

Yếu tố quan trọng người mua chung cư thường bỏ qua


Nhà đầu tư căn hộ thường chỉ chú trọng về diện tích, hướng nhà, phí trả cho môi giới hoặc khoản tiền chênh lệch thu được khi bán lại. Tuy nhiên, có một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng rất hay bị bỏ qua là cửa thoát hiểm và quyền được an toàn đối với người ở.

Quyền thoát hiểm thường không được đề cao

Ba năm trước, hai vợ chồng anh Hoàng Nam chọn mua một căn hộ cao cấp trong một dự án quy mô hàng nghìn căn, cao 30 tầng tại quận 7 với giá khoảng 3.000USD/m2. Câu hỏi đầu tiên mà anh Nam hỏi môi giới khi được dẫn đi xem nhà là “Đâu là nơi thoát hiểm của tòa nhà?”.

Giật mình trước câu hỏi của anh Nam, người môi giới cũng chỉ biết lúng túng đi khắp hành lang tòa nhà để tìm cửa thoát hiểm. Ít phút sau, anh Nam và môi giới đã tự tìm ra cánh cửa thoát hiểm nhưng kết cấu phần này khá nhỏ so với sự “cao cấp” được nhấn mạnh khi quảng cáo của khu nhà.

Cẩn thận hơn, anh Nam đã gọi đi các nơi để tìm hiểu và biết rằng thang xe cứu hỏa chỉ lên được tới độ cao tương đương 20 tầng. Vì vậy, anh chọn ngay căn hộ ở tầng 20, có cửa ra vào ngay sát lối thoát hiểm. Nhưng sau khi dọn về vài tháng, anh cũng bán và đi nơi khác vì phát hiện khu thang bộ thoát hiểm, phòng cháy, đổ rác không thực sự cao cấp như giá tiền mình đã trả.

“Những điều cơ bản nhưng mang tính sinh tồn như vậy trong các tòa nhà chung cư lâu nay đã bị không ít người coi nhẹ. Họ chỉ chăm chăm hỏi về diện tích căn hộ, hướng nhà hợp phong thủy, tiền chênh lệch nếu bán lại hay tỷ lệ phần trăm phí phải trả cho môi giới và coi quyền thoát hiểm là vấn đề “cỏn con và vớ vẩn”. Có thể thấy, quy định về quy chuẩn các khu chung cư không thiếu, nhưng cái thiếu, có lẽ là một tinh thần tự đòi hỏi cho mình quyền lợi từ chính người mua với nhà cung cấp”, anh Nam nhấn mạnh.

Xuất hiện những dự án chú trọng quyền thoát hiểm

Từ những vụ cháy ám ảnh người dân tại TP.HCM, hiện nhiều chủ đầu tư bắt đầu chú trọng hơn tới việc đầu tư hệ thống phòng và chữa cháy. Trong đó, Panomax River Villa sở hữu hệ thống phòng, chữa cháy đẳng cấp bậc nhất.

Hiện tại, nếu như đa số các dự án đang dừng lại ở việc trang bị mỗi tầng 1-2 lối thoát hiểm thì dự án Panomax River Villa của TTC Land lại mạnh tay trang bị riêng cho mỗi căn hộ một lối thoát hiểm riêng biệt. Được biết, lối thoát hiểm nằm ngay sảnh đón riêng của các căn hộ hạng sang này với quy mô lớn, khi xảy ra sự cố, chủ nhà có thể mở cửa ra và tiếp cận với thang thoát hiểm ngay lập tức.

Dự án chung cư cao tầng nằm bên cạnh dòng sông, phía trước có nhiều cây xanh
Hình phối cảnh dự án Panomax River Villa nằm ngay bên rạch Bà Bướm

Chủ đầu tư chia sẻ, cửa thoát hiểm riêng của mỗi căn hộ được thoát trực tiếp ra thang bộ thoát hiểm. Điều đặc biệt, tất cả cửa thoát hiểm này đều được xây dựng cô lập hoàn toàn với các khu vực có thể phát sinh cháy nổ bằng các lớp cửa lõi thép chống cháy. Riêng cửa thoát hiểm chính của mỗi căn hộ là cửa gỗ công nghiệp veneer sồi chống cháy trong 45 phút. Các block của dự án đều được xây dựng với chiều cao giới hạn khoảng 7-8 tầng, giúp các xe cứu hoả dễ dàng tiếp cận khi có sự cố.

Việc thiết kế cửa thoát hiểm riêng ngay tiền sảnh của mỗi căn hộ, cộng thêm khoảng cách tới cầu thang gần sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả các cư dân, đặc biệt là các căn hộ có người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, Panomax River Villa còn được bố trí hệ thống chữa cháy vách tường, bình chữa cháy ABC và khí CO2 có tác dụng chữa cháy tất cả đám cháy rắn, lỏng, khí. Thêm vào đó, một hồ chứa nước ngầm với dung tích hàng trăm m3 ngay bên cạnh và rạch Bà Bướm tại mặt tiền cũng giải quyết triệt để tình trạng thiếu nước chữa cháy.

chung cư cao tầng vào ban đêm với nhiều người đang đứng ngoài ban công nhìn ra khung cảnh dòng sông phía trước dự án
Hình phối cảnh Panomax River Villa thiết kế 100% các căn hộ là căn góc với 3-4 mặt tiền

Theo đại diện TTC Land, các căn hộ tại dự án còn có ban công rộng thoáng với 100% căn hộ là căn góc, 3-4 mặt tiền để tăng cường lối thoát hiểm và thoát khói cùng với hệ thống máy hút khói toàn toà nhà.

thang máy căn hộ nằm ở hành lang, phía trên có đèn chùm
Hình phối cảnh thang máy đến tận cửa từng căn hộ

Panomax River Villa được thiết kế dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp với số lượng giới hạn, chỉ 83 căn hộ. Đặc biệt, tất cả căn hộ đều được thiết kế sảnh đón riêng chuyên biệt. Thiết kế này đảm bảo tính riêng tư, biệt lập và đẳng cấp.

Dự án còn trang bị hệ thống quét Face ID ở sảnh thang máy, tầng hầm, tầng 1, các cổng vào chính, các cổng ra vào công viên ven rạch và sảnh tầng tiện ích sân thượng. Cư dân tại dự án chỉ cần bước tới sảnh thang máy và các cổng ra vào, hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh sẽ nhận diện gương mặt, tự động chọn tầng và đưa cư dân về căn hộ.

Dự án còn có hàng chục tiện ích khác phân bổ từ tầng thượng đến con đường tiện ích ven sông như: mini golf, hồ bơi người lớn và trẻ em, aqua gym, khu vực BBQ, Snack Bar, khu trò chơi dân gian, vườn nghệ thuật… Đặc biệt, chủ đầu tư còn lắp đặt hệ thống máy lạnh kết hợp hệ thống lọc bụi mịn đa lớp tại sảnh thang máy tầng hầm và tầng 1 để mang đến bầu không khí trong lành cho cư dân.

Hoàng TuấnNguồn BatDongSan

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh