Xây xong mới bán, an tâm đầu tư với Golden Dragon Mall

Xây xong mới bán, an tâm đầu tư với Golden Dragon Mall


An tâm đầu tư, sinh lời trước mắt

Thị trường càng có nhiều biến động, nhu cầu đầu tư các sản phẩm hiện hữu, hoàn thiện pháp lý càng gia tăng. Tuy nhiên, tại TP.HCM rất ít dự án xây xong mới bán ra thị trường. Trong đó, có thể kể đến các dự án nhà phố của Khang Điền, dự án chung cư The Flemington của Bảo Gia Group hay Him Lam Chợ Lớn của Him Lam. Ở mô hình khác, mới đây, Nhà Thời Đại Luxury cũng đã công bố Trung tâm chợ sỉ Golden Dragon Mall tại 153 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11.

Lễ khai trương Trung tâm thương mại GoldenDragon mall

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đa phần các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiện nay đều phát triển dự án dựa trên 3 nguồn vốn: Vốn tự có, vốn vay và vốn huy động từ khách hàng. Doanh nghiệp phải tranh thủ huy động vốn sớm từ khách hàng để giảm áp lực vay vốn. Chỉ một số ít doanh nghiệp uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh và chiến lược kinh doanh khác biệt, mới tung sản phẩm ra bán khi đã hoàn thiện.

“Với những sản phẩm được chào bán khi đã hình thành, khách hàng có thể tận mắt đánh giá chất lượng cũng như khả năng vận hành. Họ không phải lo lắng quảng cáo 1 đằng, giao sản phẩm 1 nẻo, hoặc dự án chậm tiến độ, vướng pháp lý. Khách hàng cũng có thể thanh toán xong là cho thuê để có dòng tiền sớm mà không phải chờ đợi 2 – 3 năm như các dự án thông thường. Tuy nhiên, những dự án dạng này thường yêu cầu tiến độ thanh toán nhanh, nên chỉ phù hợp với khách hàng đã tích lũy sẵn tiền mặt”, ông Châu nhận định.

Chia sẻ thêm về câu chuyện xây xong mới bán tại Trung tâm chợ sỉ Golden Dragon Mall, ông Trần Minh Nhật, CEO Nhà Thời Đại Luxury, cho biết, Golden Dragon Mall kế thừa những giá trị bền vững của mô hình chợ sỉ ở Sài Gòn. Ngoài ra, đây là phiên bản nâng cấp, gia tăng những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng mà chưa có khu chợ sỉ nào ở thành phố có được. Do đó, công ty muốn triển khai thực tế để khách hàng và nhà đầu tư dễ dàng trải nghiệm chứ không phải cảm nhận mô hình trên giấy.

Dòng sản phẩm khan hiếm, mô hình đầu tư bền vững

Mô hình chợ sỉ đã có lịch sử gần 100 năm và giá trị mặt bằng tại các khu Chợ Lớn – Chợ Bình Tây vẫn không ngừng gia tăng theo thời gian. Theo khảo sát, với một quầy có diện tích khoảng 16m2 tại chợ Bình Tây có giá chuyển nhượng vào thời điểm hiện tại là 6,5 tỷ đồng. Con số này tại chợ An Đông – một trong những chợ sỉ nổi tiếng khác ở Sài Gòn cũng dao động ở mức 200 triệu đồng cho mỗi m2.

Không chỉ đắt đỏ về giá trị chuyển nhượng, mà giá thuê ở các chợ sỉ cũng không hề rẻ. Một shop ở chợ An Đông với diện tích 4m2, có thể phải bỏ đến 50 triệu đồng/tháng. Chợ Bình Tây thì giá thuê giao động khoảng 15 – 30 triệu đồng tùy theo ngành hàng. Mức giá này vượt xa giá cho thuê ở các trung tâm thương mại sang trọng bậc nhất Sài Gòn.

Giá cho thuê, chuyện nhượng cực kỳ đắt đỏ, nhưng tìm chỗ trống để thuê trong các khu chợ sỉ hiện hữu không phải dễ dàng. Tỉ lệ lấp đầy luôn ở mức gần 100% là minh chứng cho sự thành công của mô hình bền vững này.

Không hề nói quá nếu khẳng định đây là mô hình “đẻ trứng vàng” cho cả nhà đầu tư lẫn tiểu thương. Thực tế, nhiều tiểu thương rất muốn lựa chọn mô hình chợ sỉ để mở rộng kinh doanh, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng và có suất mua hoặc thuê tại các chợ sỉ nổi tiếng. Nhu cầu mặt bằng lớn, nhưng nguồn cung mới hầu như rất khó tìm. Để hình thành khu chợ sỉ mới ở trung tâm lại là bài toán nan giải vì khan hiếm quỹ đất.

Khách hàng tham quan mặt bằng kinh doanh chợ sỉ tại quận 11

Với tình trạng khan hiếm như hiện nay, việc Trung tâm chợ sỉ Golden Dragon Mall, được công bố ra thị trường được nhiều nhà đầu tư cá nhân và tiểu thương mong chờ, đón đầu cơ hội ở khu chợ sỉ mới. Tuy nhiên, với nguồn cung có hạn ở Golden Dragon Mall, chắc chắn sẽ không thể “giải khát” nhu cầu chợ sỉ rất lớn trong khu vực trung tâm của các chợ sỉ.

Ông Trần Minh Nhật, CEO Nhà Thời Đại Luxury cho biết: “Sự thành công của mô hình chợ sỉ trên thực tế là điều bất cứ ai có ý định kinh doanh cũng dễ dàng nhận thấy. Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án hoàn tòa tin tưởng vào sự tăng trưởng bền vững của mô hình kinh doanh. Chính vì vậy, chúng tôi không nóng vội đưa ra thị trường để huy động vốn mà mong muốn khách hàng có trải nghiệm thực tế, thấy được trực tiếp trước khi họ quyết định chứ không chỉ là dự án trên giấy. Điều này cũng chính là quan điểm của Nhà Thời Đại Luxury luốn mong muốn hợp tác win – win giữa công ty với khách hàng và các đối tác”.

Cũng theo ông Nhật, Golden Dragon Mall là Trung tâm chợ sỉ ra đời sau, được kế thừa những giá trị đúc kết từ các chợ sỉ nổi tiếng. Bên cạnh đó, Golden Dragon Mall cũng được nâng cấp với hạ tầng hoàn chỉnh, không gian hiện đại, cao cấp và máy lạnh toàn khu. Đây là những giá trị vượt trội, đảm bảo cho sự thành công lâu dài của tiểu thương và nhà đầu tư chợ sỉ. Với mức giá chỉ từ 5 tỷ đồng/lô thương mại có diện tích 20 – 40 m2, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có thể thu lời gấp 2 – 3 lần trong vòng 2 năm tới khi Golden Dragon Mall ghi tên vào những khu chợ sỉ sầm uất bậc nhất Sài Gòn.Nguồn Reatimes

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh