Với sự góp mặt của nhiều đại dự án, bất động sản Quảng Bình có cất cánh?

Với sự góp mặt của nhiều đại dự án, bất động sản Quảng Bình có cất cánh?


Quảng Bình liên tiếp đón “đại dự án”

Với những tiềm năng vô cùng to lớn cùng chính sách rộng cửa chào đón các nhà đầu tư, Quảng Bình đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tỉnh Quảng Bình, Tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng số vốn đầu tư 168.869 tỷ đồng (tương đương 7,34 tỷ USD), trong đó trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 36 dự án của 23 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 29.717 tỷ đồng và thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 30 dự án của 24 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 139.152 tỷ đồng; Tính đến tháng10/ 2019, tỉnh Quảng Bình đã tiếp tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 49 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư cam kết gần 3.000 tỷ đồng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang tiến hành khảo sát đầu tư như: Tập đoàn T&T nghiên cứu đầu tư Khu đô thị du lịch hỗn hợp Dinh Mười và Khu đô thị sinh thái Bắc Lý với tổng vốn đầu tư 30.300 tỷ đồng. Tập đoàn Southeast Asia Capital (Mỹ) đang xem xét, đề xuất đầu tư Cụm cảng tổng hợp Hòn La với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 249 triệu USD; Tập đoàn Fortis Home và Công ty XNK BHG (Đức) nghiên cứu đầu tư Dự án Trung tâm thương mại thông minh tại thành phố Đồng Hới…

Với sự góp mặt của nhiều đại dự án, bất động sản Quảng Bình có cất cánh? - Ảnh 1.

Đại dự án góp mặt tại Quảng Bình

Tiếp nối thành công của dự án FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort, tập đoàn FLC đã và đang nghiên cứu triển khai dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư 1.535 tỷ đồng; Dự án Công viên mạo hiểm Faros – 701.8 tỷ đồng; Dự án đầu tư xây dựng công trình Club House – 294,25 tỷ đồng; Dự án Công viên động vật hoang dã – 302.4 tỷ đồng

Tập đoàn Trường Thịnh cũng đầu tư phát triển dự án Bảo Ninh Sunrise với tổng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong quần thể dự án này, Trường Thịnh cũng hợp tác với đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới – Tập đoàn Great White Shark (Hoa Kỳ) để đầu tư sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Không bỏ lỡ cơ hội, Tập đoàn Vingroup cũng góp mặt với dự án Phát triển khu đô thị thông minh, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trên diện tích hơn 33 ha thuộc phường Bắc Lý, bao gồm các tòa nhà cao tầng, khu biệt thự, công viên, trường học… Đây được kỳ vọng sẽ là khu đô thị kiểu mẫu cho các khu đô thị hiện có trong tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận.

Mới đây nhất, Công ty Onsen Fuji – đơn vị đang đầu tư dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy cho biết: đơn vị sẽ đầu tư dự án khách sạn nghỉ dưỡng 6 sao dát vàng tại trung tâm thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, mang thương hiệu khách sạn cao cấp nhất của Mỹ. Dự án hướng đến tập khách hàng business & first class, doanh nhân, thương gia đẳng cấp thượng lưu, kỳ vọng sẽ tạo nên bộ mặt du lịch nghỉ dưỡng mới xứng tầm đẳng cấp, chuẩn chất thời thượng cho thị trường bất động sản Quảng Bình trong thời gian tới. 

Bất động sản Quảng Bình “cất cánh”

Với sự góp mặt của nhiều đại dự án, bất động sản Quảng Bình có cất cánh? - Ảnh 2.

Bất động sản Quảng Bình bứt tốc nhờ sự góp mặt của nhiều đại dự án

Theo xu hướng tất yếu của thị trường, khi tiềm năng được đánh thức sẽ kéo theo những chuyển biến tích cực của thị trường BĐS, giá bất động sản Quảng Bình liên tục nhảy vọt. Theo khảo sát mới đây của một đơn vị phân phối tại miền Trung, khu vực quanh dự án tháp đôi trung tâm Tp. Đồng Hới, giá đất đã vượt ngưỡng 20 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Cách trung tâm thành phố 2 km về phía khu du lịch ven biển Nhật Lệ và biển Bảo Ninh, giá đất tăng từ 15 – 20 triệu đồng/m2 năm 2018 lên tới 35 – 40 triệu đồng/m2 tùy khu vực thời điểm hiện tại.

Anh Thắng – Giám đốc sàn Thắng Lợi, Quảng Bình cho biết: “Thị trường bất động sản Quảng Bình đang thiếu hụt nguồn cung sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp trong khi nguồn cầu rất lớn. Dự kiến trong năm tới, khi hàng loạt đại dự án góp mặt, bất động sản Quảng Bình sẽ bứt phá mạnh mẽ.”

Có biên độ tăng nhanh và mạnh, tuy nhiên giá đất Quảng Bình vẫn còn khá thấp nếu so với các thành phố như Đà Nẵng, Nha Trang trong khi tiềm năng và sự phát triển về du lịch của Quảng Bình là rất lớn và chưa được “đánh thức”. Do đó, đây là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình mà bất cứ nhà đầu tư sành sỏi nào cũng không muốn bỏ lỡ.Nguồn CafeF

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh