TP.HCM kiểm tra 101 dự án ven sông Sài Gòn

TP.HCM kiểm tra 101 dự án ven sông Sài Gòn


Sở Xây dựng vừa cho biết sẽ tiến hành kiểm tra hàng loạt dự án xây dựng dọc sông Sài Gòn về việc quản lý, sử dụng hành lang bờ sông.

Hàng loạt công trình nhà ở cao tầng và thấp tầng nằm hai bên bờ sông Sài Gòn
TP.HCM ban hành kế hoạch kiểm tra hàng loạt dự án ven sông Sài Gòn

Cụ thể, kế hoạch kiểm tra bao gồm 88 dự án nhà ở tiếp giáp sông Sài Gòn và 13 dự án nhà ở có hành lang bảo vệ sông. Các dự án này nằm tại 9 quận, huyện gồm: quận 1, 2, 4, 7, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Củ Chi và Hóc Môn.

Việc kiểm tra 101 dự án trên sẽ tiến hành từ ngày 16/12/2019 đến ngày 3/1/2020. Theo yêu cầu của Sở Xây dựng, đoàn kiểm tra cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đưa ra giải pháp chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả quản lý trong việc sử dụng hành lang sông Sài Gòn tại các dự án. Việc kiểm tra, xử lý phải tuân theo đúng quy định và đảm bảo đồng bộ.

Kết quả kiểm tra sẽ được các cơ quan chức năng tổng hợp lại để báo cáo UBND TP.HCM vào giữa tháng 1/2020.

Hoạt động của đoàn kiểm tra do Chánh thanh tra Sở Xây dựng Lý Thanh Long chịu trách nhiệm. Trưởng các đoàn kiểm tra là ba Phó chánh thanh tra Sở, gồm ông Huỳnh Lê Công Trường, ông Trần Hùng Anh và ông Trương Công Nam.

Về việc bờ sông Sài Gòn bị lấn chiếm, trước đó, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Có những dự án làm cách đây 10-15 năm và đã hoàn thiện, còn bờ cao hay hành lang bảo vệ đường sông sau này mới có quy định, và có khi lớn hơn phần trước đây. Những dự án đã làm trên đó phải cho tồn tại”.

Quyết định 22/2017 của UBND TP.HCM quy định, các dự án khi triển khai phải cách bờ sông 30-50m. Nhưng thời gian qua, người dân vô cùng bức xúc khi nhiều đoạn sông Sài Gòn bị lấn chiếm. Một số con hẻm gần bờ sông bị biến thành đường nội khu của dự án.

Khánh TrangNguồn BatDongSan

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh