Biến đổi trong Thị trường thế chấp Mỹ đã quay trở lại trong thế giới đầu tư vào thứ ba, với hai tín dụng đầu tư bất động sản khác cảnh báo rằng họ không thể đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ từ người cho vay.

Cổ phiếu của một số quỹ lớn nhất đầu tư vào thị trường chứng khoán thế chấp nhà ở đã sụt giảm sau khi hai công ty – Vốn thế chấp InvescoTài chính MFA – nói rằng họ đã không thể đáp ứng các cuộc gọi tiền mặt từ người cho vay của họ khi giá trái phiếu thế chấp trượt.

MFA đã mất 87% giá trị vào ngày thứ ba, với cổ phiếu đóng cửa ở mức 36 cent, trong khi Vốn thế chấp của Invesco giảm gần 53% xuống còn 2,52 đô la. Thế chấp AGỦy thác thế chấp New York, cả hai đều nói vào hôm thứ Hai rằng họ đã thông báo cho các đối tác của mình rằng họ sẽ không thể tài trợ cho các cuộc gọi ký quỹ trong tương lai, đã giảm hơn một nửa giá trị trong tuần này.

Đại lý môi giới ED & F Man cũng gặp phải một loạt các yêu cầu gửi thêm tài sản thế chấp do tiếp xúc với chứng khoán được thế chấp vào thứ ba. Một phát ngôn viên của công ty nói rằng họ đã nhận được các cuộc gọi ký quỹ với tần suất lớn hơn và số tiền từ các trung tâm thanh toán bù trừ trung tâm và trao đổi, nhưng họ đã đáp ứng tất cả các cuộc gọi.

Sự bùng nổ của virus corona đã đè nặng lên các công ty trên khắp Hoa Kỳ, với lo ngại rằng chủ nhà sẽ không thể thực hiện thanh toán thế chấp nếu có một bước nhảy vọt trong cắt giảm việc làm và lông thú.

Đây sẽ là một sự gián đoạn kinh tế chưa từng có từ các biện pháp được thực hiện để chống lại đại dịch, và điều đó sẽ xảy ra. . . thách thức khả năng của một số chủ nhà trong việc xử lý nợ của họ, ông Michael Knott, người đứng đầu nghiên cứu Reit của Hoa Kỳ tại Green Street Advisors cho biết.

Trong khi Dự trữ Liên bang chuyển đến bờ lên thị trường thế chấp nhà ở, đồng ý mua bất kỳ chứng khoán nào được bảo đảm bởi Fannie Mae và Freddie Mac, nó đã không đi quá xa để ngăn chặn toàn bộ loại tài sản. Cổ phiếu của các quỹ đầu tư bất động sản tin tưởng tiếp xúc nhiều với các khoản thế chấp phi cơ quan của – – tài sản mà Fed chưa đồng ý mua – là một trong những tác động nặng nề nhất từ ​​việc bán tháo.

Reits đã là trung tâm của sự hỗn loạn thị trường thế chấp. Các quỹ tín thác tự tài trợ trong các thị trường tài trợ ngắn hạn, nơi họ cho vay trái phiếu để lấy tiền mặt. Nhưng khi giá của những trái phiếu đó giảm, những người cho vay đã yêu cầu thêm tài sản thế chấp.

Các nhà giao dịch trái phiếu thế chấp đã nói rằng các phương tiện đầu tư gấp rút đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ hoặc các khoản giảm trừ của nhà đầu tư đã thúc đẩy việc bán trái phiếu liên quan đến các khoản vay mua nhà cho những người vay có điểm tín dụng thấp hơn.

Một quỹ tương hỗ chuyên mua trái phiếu thế chấp dưới chuẩn đã tràn ngập thị trường vào cuối tuần, đặt hơn 1 tỷ đô la tài sản tiềm năng để bán bán đấu giá. Mặc dù quỹ Cơ hội thu nhập AlphaCentric trị giá 1,7 tỷ đô la đã không vứt bỏ tất cả các khoản thế chấp có rủi ro cao hơn này, nhưng nó đã bán một phần nhỏ hơn để đáp ứng các khoản giảm từ các nhà đầu tư lo lắng rút tiền của họ.

Quỹ, bắt đầu một năm với 4 tỷ đô la tài sản, đã mất hơn 30 phần trăm giá trị của nó vào tuần trước, trước khi giảm thêm vào thứ Hai để đưa khoản lỗ của nó lên hơn 40 phần trăm trong năm nay.

Giá trị của quỹ Thu nhập đa chiến lược Braddock, một quỹ tương hỗ nhỏ hơn cũng tập trung vào trái phiếu thế chấp rủi ro và các hình thức chứng khoán bảo đảm bằng tài sản khác, đã giảm từ hơn 10 đô la một cổ phiếu vào đầu tuần trước xuống còn 3,42 đô la vào thứ ba, theo Refinitiv.

Tôi cảm thấy nỗi đau của bạn khi giá trị giảm khi nó có những tuần vừa qua và đặc biệt là ba ngày qua, Mitch Harvey Allon, giám đốc điều hành của Braddock, nói với các nhà đầu tư vào thứ ba.

Cùng với các khoản giảm trừ, chúng tôi đã có một số đăng ký trong vài ngày và tuần qua. Mục tiêu của chúng tôi là thưởng cho những nhà đầu tư gan dạ đó và tất cả các bạn bằng tiền lãi mà họ và bạn xứng đáng được ở lại với chúng tôi.Nguồn