Tham vọng lớn của ông chủ Geleximco Vũ Văn Tiền ở Hòa Bình, Hưng Yên và Hải Phòng

Tham vọng lớn của ông chủ Geleximco Vũ Văn Tiền ở Hòa Bình, Hưng Yên và Hải Phòng


Ông Vũ Văn Tiền được biết đến là một trong những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam hiện nay. Trong lĩnh vực bất động sản, đại gia Vũ Văn Tiền nổi tiếng trong giới địa ốc Hà Nội khi sở hữu và phát triển hàng loạt dự án đình đám từ đầu những năm 2000 đến nay.

Trong đó, nổi bật nhất là dự án Khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn có quy mô 135ha chạy dọc hai bên đường Lê Trọng Tấn tại Hoài Đức. Khu đô thị này được đầu tư xây dựng trong giai đoạn thị trường BĐS “nóng sốt” những năm 2006. Không ít nhà đầu tư tại Hà Nội đã trải qua những ngày tháng thăng trầm với các sản phẩm của khu đô thị này.

Sau dự án Geleximco Lê Trọng Tấn, Geleximco cùng nhiều cổ đông khác đầu tư vào khu đô thị mới 500 triệu USD dọc trục đường Phạm Văn Đồng. Khu đô thị bao gồm dự án thành phần Green Stars gồm 7 tòa chung cư cao 25-27 tầng, quy mô gần 2.000 căn hộ do CTCP Ngôi Sao An Bình (do Geleximco nắm 83%) làm chủ đầu tư và một số khu biệt thự, nhà thấp tầng…

Theo tập đoàn này giới thiệu, Geleximco còn là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS lớn khác như Dầu Khí –Geleximco tại Hoài Đức 192ha, tổng mức đầu tư 10.322 tỷ đồng; KĐT Đồng Trúc Ngọc Liệp tại Quốc Oai 250ha; KĐT Phú Mãn 461ha, tổng mức đầu tư 6.465 tỷ;KĐT sinh thái Đảo Vạn Cảnh tại Hạ Long…

Tuy nhiên, hiện nay những dự án này chưa có động thái thực hiện thay vào đó Geleximco lại đang tỏ rõ tham vọng lớn ở thị trường BĐS các tỉnh lẻ. Gần đây, tập đoàn này có động thái gom quỹ đất lớn ở các tỉnh như Hưng Yên, Hòa Bình và Hải Phòng.

Theo đó, một dự án mới là Khu đô thị Hòa Bình Geleximco vừa được chính quyền địa phương công bố quy hoạch chi tiết 1/500. Dự án này của Geleximco nằm tại xóm Miều, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình. Theo quy hoạch, diện tích khu đô thị vào khoảng gần 33ha với tổng kinh phí đầu tư là hơn 3.070 tỷ đồng, quy mô dân số dự kiến 2.368 người. Dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Đây là khu dân cư, tái định cư mà Gleximco triển khai các dự án trong khu vực.

Một dự án khác của Geleximco tại Hòa Bình cũng đang trong công tác chuẩn bị đầu tư tại Phường Thịnh Lang, Tân Hòa, Tp. Hòa Bình có tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng. Đây là khu đô thị kết hợp với dịch vụ thương mại.

Ngoài ra, tập đoàn này còn phát triển nhiều dự án khác ở Hòa Bình như sân golf 27 lỗ Hilltop Valley nằm cạnh đường cao tốc từ Láng – Hoà Lạc đi thành phố Hoà Bình với tổng vốn đầu tư gần 750 tỷ đồng, khu đô thị lớn là dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco 60ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng.

Không chỉ Hòa Bình, Geleximco còn gom quỹ đất lớn ở Hưng Yên với quy mô gần 294ha nằm trên địa bàn xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh (huyện Văn Lâm) và xã Nghĩa Trụ (huyện Văn Giang).

Khu vực này cũng vừa được chính quyền địa phương phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, dự án có tên Khu đô thị Đại An.

Tại Hải Phòng, đại gia Vũ Văn Tiền còn có tham vọng lớn hơn, muốn đầu tư khoảng 25.000 tỷ đồng để phát triển một khu du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ tại Đồ Sơn. Theo kế hoạch của Geleximco, đây là dự án Khu du lịch Đồi Rồng sẽ được thực hiện trong 5 năm.

Tham vọng lớn của ông chủ Geleximco Vũ Văn Tiền ở Hòa Bình, Hưng Yên và Hải Phòng - Ảnh 1.

Giai đoạn 1 (từ 2019-2020) tập đoàn này dự tính đầu tư vào dự án khoảng 12.000 tỷ đồng xây dựng khu vui chơi, thể thao nước, giải trí hồ nước mặn; hoàn thiện hạ tầng giao thông; hạ tầng khu ở biệt thự, hồ nước ngọt, đường ven hồ, công viên cây xanh, khu nhà shophouse; xây dựng sân golf giai đoạn 1 với 18 hố…

Giai đoạn 2 từ năm 2021 đến 2023, gồm nhiều tiện ích, dịch vụ cao cấp như sân golf, trung tâm thương mại, khu vui chơi thể thao trên biển…

Dự kiến, đầu năm 2020, Geleximco sẽ triển khai xây dựng sân golf và giữa năm 2020 có thể đưa vào hoạt động bãi tắm theo công nghệ làm nước biển trong.

Mới đây, làm việc với chính quyền địa phương, Chủ tịch HĐND Tp Hải Phòng về cơ bản đã thống nhất chủ trương với đề xuất của tập đoàn này, là được giao gần 150 ha đất không qua đấu giá. Và do điều chỉnh quy hoạch nên sẽ tách dự án làm 2 dự án độc lập là sân golf 130ha và khu du lịch Đồi Rồng 350ha.Nguồn CafeF

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh