Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao


 Nỗ lực khởi công đúng tiến độ vào năm 2020 

Vào tháng 6/2015, việc xây dựng dự án sân bay Long Thành đã được Quốc hội nhấn nút chính thức thông qua. Kể từ đó, hàng loạt hạng mục cần chuẩn bị liên quan đến dự án đã liên tục được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đến nay, cùng với việc giải phóng mặt bằng được gấp rút đẩy nhanh tiến độ, các khâu chuẩn bị quan trọng như kiểm đếm đất đai, đền bù, hỗ trợ người dân tái định cư đang tiếp tục khẩn trương tiến hành và sắp xong. Điều này cho thấy quyết tâm cao của Chính phủ trong việc khởi công sân bay Long Thành ngay trong năm 2020, theo đúng tiến độ đã đề ra.

Trước đó, một khâu quan trọng khác là chuẩn bị nguồn vốn giai đoạn 1 cho dự án. Hiện nay, vốn đã sẵn sàng chờ dự án khởi công. Theo đó, Chính phủ đã giao 2 đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả tiền giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án Sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018 và đợt 2 vào đầu năm 2019.

Tổng số vốn đã giao là 15 ngàn tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại chỉ còn khoảng 8 ngàn tỷ đồng. Do đó, khi làm xong hồ sơ giải phóng mặt bằng sẽ có tiền chi trả ngay cho người dân cũng như các tổ chức bị thu hồi đất.

Như vậy, đến nay, mọi công việc phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành đang được gấp rút hoàn thành, “chạy đua” với thời gian nhằm đảm bảo cho việc khởi công dự án vào năm 2020.

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao - Ảnh 1.

Sức hút lớn của dự án Phú Mỹ Gold City

Theo các chuyên gia, trong những năm gần đây, do việc đầu tư hạ tầng của địa phương cũng như xu hướng “dạt” ra các tỉnh lân cận Tp.HCM để phát triển dự án đang khiến cho thị trường bất động sản tại một số nơi như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động hơn.

Khảo sát quanh sân bay Long Thành hiện nay, có thể thấy rất nhiều dự án, bảng biển rao bán mua bán nhà đất. Tuy nhiên, hầu hết là những dự án nhỏ lẻ còn những dự án quy mô, được đầu tư bài bản, có chủ đầu tư uy tín không có nhiều mặc dù người mua rất quan tâm. Nổi bật có thể kể đến khu đô thị Phú Mỹ Gold City do Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ phân phối độc quyền.

Với quy mô 20,5ha là tâm điểm kết nối giao thương liên vùng và quốc tế, dự án Phú Mỹ Gold City đã thu hút lượng lớn khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu trong thời gian qua.

Nằm ngay trung tâm thị xã Phú Mỹ, dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc Lộ 51 (3km), đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây (5km), đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (5km), sân bay quốc tế Long Thành (12km), Phú Mỹ Gold City đã tạo nên sức hút lớn trong thị trường khu vực.

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao - Ảnh 2.

Phối cảnh đêm khu đô thị Phú Mỹ Gold City thu hút giới đầu tư quan tâm

Việc lựa chọn nhà ở tại Phú Mỹ Gold City cũng trở nên dễ dàng bởi dự án được quy hoạch đồng bộ theo mô hình phức hợp hiện đại, bao gồm: nhà liên kế phố, nhà liên kế vườn, biệt thự… Tính đến nay Phú Mỹ Gold City là dự án lớn và có hạ tầng hàng đầu khu vực.

Chủ đầu tư kỳ vọng, sau khi đi vào hoạt động, Phú Mỹ Gold City sẽ trở thành biểu tượng cho những giá trị hoàn mỹ, tận hưởng cuộc sống đăng cấp, tinh tế, an toàn, và khẳng định giá trị bản thân của các cư dân tương lai.

Theo các chuyên gia, hiện đang có rất nhiều dự án lớn nhỏ đón đầu dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu nhà tại những dự án tốt tiềm năng sinh lời cao, người mua cũng phải tỉnh táo tìm hiểu thông tin để sớm “đặt gạch” nếu không sẽ hết hàng.
Nguồn CafeF

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh