NƠXH HQC Hồ Học Lãm bàn giao 4 block sau nhiều lần lỡ hẹn

NƠXH HQC Hồ Học Lãm bàn giao 4 block sau nhiều lần lỡ hẹn


Khu chung cư nhà ở xã hội (NƠXH) HOF-HQC Hồ Học Lãm, Quận Bình Tân vừa bàn giao 4 block cho cư dân, 2 block còn lại sẽ được bàn giao vào trước Tết âm lịch 2020.

Ngày 13/12/2019, chủ đầu tư – Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM (HOF) và đơn vị phát triển Địa ốc Hoàng Quân đã chính thức làm lễ bàn giao khối chung cư C, D, E, F thuộc dự án nhà ở xã hội HOF-HQC Hồ Học Lãm cho cư dân sau 4 năm triển khai.

Toàn cảnh một khối nhà chung cư cao tầng màu trắng nổi bật giữa khu dân cư thấp tầng xung quanh.
NƠXH HQC Hồ Học Lãm đã hoàn thiện và bàn giao trước 4 block.

Dự án HQC Hồ Học Lãm được khởi công xây dựng vào tháng 5/2016, có quy mô 6 block bao gồm 718 căn hộ, tổng diện tích đất 12.382,5m2, tổng diện tích sàn xây dựng 74.732,64m2, tổng diện tích sàn kinh doanh, thương mại dịch vụ và căn hộ 42.973m2, mật độ xây dựng 35%. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện theo hình thức hợp tác giữa doanh nghiệp và Nhà nước, nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng nhà ở xã hội tại TP.HCM. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 608 tỷ đồng.

Theo dự kiến ban đầu, khu NƠXH này sẽ hoàn thiện trong năm 2017 nhưng đã nhiều lần trễ hẹn bàn giao. Ngày 6/12 vừa qua, Sở xây dựng TP.HCM mới ban hành quyết định về việc chấp thuận kết quả nghiệm thu 4 khối C, D, E, F của dự án. Các block này chính thức hoàn thành và được công nhận đạt tiêu chuẩn đưa vào sử dụng trong tháng 12. Hai khối A, B còn lại dự kiến sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán 2020.

Hiện nay, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm đã được tiến hành nghiệm thu, các hạng mục bên trong được kiểm soát chặt chẽ, hoàn thiện cũng như đáp ứng đủ các điều kiện pháp lý và kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng.

Sự kiện bàn giao dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm dù không đúng kế hoạch ban đầu nhưng là thành quả, nỗ lực quyết tâm rất lớn của các cấp chính quyền, đặc biệt là UBND TP.HCM, Sở Xây dựng, Sở Tài Nguyên và Môi trường TP…

Phương UyênNguồn BatDongSan

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh