Nguy cơ lừa đảo từ việc mạo danh EZ Land Việt Nam

Nguy cơ lừa đảo từ việc mạo danh EZ Land Việt Nam


Thông tin sai lệch về EZ Land Việt Nam

Lợi dụng uy tín và thương hiệu của nhà phát triển dự án EZ Land Việt Nam, hiện trên thị trường đã có nhiều cá nhân lập những website mạo danh, với tên miền rất dễ nhầm lẫn là của EZ Land Việt Nam. Thậm chí những trang này còn tự ý sao chép từ logo cho đến màu sắc, thiết kế của EZ Land Việt Nam.

Trong đó, điển hình là website có địa chỉ https://ezland.com.vn. Nhiều thông tin trên trang này được sao chép hoặc tự ý đăng tải. Cụ thể là trong bài viết với tiêu đề “Dự án Hausbelo mở bán sốt hàng; khách mua sang nhượng chênh lệch ngay tại bàn” có nêu rõ: “12/1 vừa qua dự án Hausbelo chính thức được mở bán thu hút đông đảo khách mua với full 100% căn hộ đã có chủ. Những khách hàng may mắn có được ưu tiên 1 đến sớm từ 7h chọn căn, còn những khách hàng đến sau chờ bốc thăm tên mình để có còn suất chọn căn hộ, nhưng đến 12h tổng số 888 căn hộ đã được bán hết trong buổi sáng”. Tuy nhiên, đại diện EZ Land Việt Nam cho biết, đây là nội dung không chính thống và không chính xác, dự án mới chỉ trong giai đoạn tìm hiểu thị trường.

Thông tin không chính thống trên website có địa chỉ https://ezland.com.vn

Bên cạnh đó, website địa chỉ https://ezland.com.vn còn đăng thông tin hứa hẹn dự án sắp triển khai của EZ Land Việt Nam, nêu rõ: “Chúng tôi đã mở bán thành công vượt ngoài mong đợi cho hai dự án căn hộ Hausneo & căn hộ Hausbelo. Sắp tới chúng tôi dự kiến sẽ công bố dự án: Hausviva”. 

Mục tiêu của việc đăng tải những thông tin này, theo các chuyên gia đánh giá là để câu khách hàng đăng ký thông tin, thậm chí gửi tiền cho những cá nhân, tổ chức lập ra website này. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo khi khách hàng lầm tin rằng họ đang gửi tiền cho EZ Land Việt Nam hoặc đại diện của chính công ty này.

Hình ảnh được cho là kết quả mở bán, đăng trên trang https://ezland.com.vn

Ngoài trang https://ezland.com.vn, còn có website địa chỉ https://hausviva.com.vn/ cũng hoạt động tương tự. Ngoài thông tin cơ bản về dự án Hausviva – được đồn đoán là dự án tiếp theo của EZ Land Việt Nam, trang này còn hứa hẹn cung cấp cho khách hàng sổ đỏ và giấy phép xây dựng của dự án. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là chiêu trò, nhằm lấy thông tin đăng ký của khách hàng.

Nhiều “ông lớn” lên tiếng vì bị mạo danh

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp địa ốc uy tín ở TP.HCM liên tục phải lên tiếng vì bị mạo danh. Đơn cử, từ đầu tháng 10/2019 tới nay, nhiều môi giới đăng thông tin rằng Công ty cổ phần Địa ốc Phú Đông Group sắp mở bán dự án khu căn hộ cao cấp SKY D5 quận Bình Thạnh, TP.HCM và nhận đặt cọc mua dự án của khách hàng.

Theo các thông tin quảng cáo, kể từ 1/11/2019, Sàn giao dịch bất động sản Thủ Thiêm Home chính thức nhận giữ chỗ có hoàn lại dự án Khu căn hộ cao cấp Sky D5 tại Đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM (gần cổng sau Trường THPT Gia Định).

Giá bán rumor (giá bán dự kiến) 50 triệu đồng/m2. Thời gian mở bán từ cuối tháng 11 – đầu tháng 12 với số lượng là 400 căn. Nhà mẫu đang hoàn thiện trên đường Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM.

Nhiều “ông lớn” lên tiếng vì bị mạo danh trong thời gian qua

Tuy nhiên, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết, hiện Phú Đông Group đang triển khai các dự án chung cư tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, không triển khai bất kỳ dự án nào tại TP.HCM và cũng không có nhà mẫu nào trên đường Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM.

“Nhà mẫu chúng tôi ở ngay dự án tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, hiện chúng tôi sắp triển khai dự án Phú Đông 3 và đang làm nhà mẫu tại khu đô thị Phú Đông tại thị xã Dĩ An. Chúng tôi cũng không hề liên kết với Sàn giao dịch bất động sản Thủ Thiêm Home nào bán sản phẩm nhà mà chúng tôi triển khai. Tất cả thông tin trên đều là giả mạo, lừa đảo khách hàng, đề nghị khách hàng cảnh giác”, ông Phúc nói.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam cũng vừa phát đi thông cáo cho biết: Thời gian gần đây, Công ty đã nhận được nhiều câu hỏi và thắc mắc của khách hàng liên quan tới thông tin Công ty là chủ đầu tư dự án Khu căn hộ cao cấp Sky D5 nằm trên đường D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (gần cổng sau Trường THPT Gia Định). Thông tin này đang được cung cấp bởi một số sàn giao dịch bất động sản thông qua hình thức quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội (Facebook), liên hệ qua điện thoại…

Đại diện Công ty khẳng định Him Lam không triển khai bất kỳ dự án nào mang tên “Khu căn hộ cao cấp Sky D5” tại địa chỉ trên, cũng không có nhà mẫu nào trên đường Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM. Các thông tin về việc Công ty là chủ đầu tư dự án Sky D5 đều là các thông tin sai sự thật, mạo danh thương hiệu, vi phạm bản quyền thương hiệu của Him Lam. Đồng thời hành vi này đã lợi dụng lòng tin của khách hàng nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công ty.Nguồn Reatimes

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh