Muốn đầu tư bất động sản ở nước ngoài ư? Hãy đến những thành phố này!

Muốn đầu tư bất động sản ở nước ngoài ư? Hãy đến những thành phố này!


Theo một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu bất động sản quốc tế Knight Frank, thị trường bất động sản trong năm 2020 sẽ tiếp tục đà giảm vốn đầu tư của năm 2019. Ở chiều ngược lại thì mức lãi suất cho vay đầu tư sẽ tiếp tục được giữ ở mức thấp tại Mỹ và các nước châu Âu. 

“Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư nên thật sự cân nhắc khả năng đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp ở nước ngoài”, báo cáo đưa ra khuyến nghị.

Ngành bất động sản lưu trú sẽ phát triển tốt tại Paris trong năm 2020.

Tuy doanh số nhà ở cao cấp trên toàn thế giới tăng chậm (trung bình 1,1%) trong năm 2019, nhưng các chuyên gia của Knight Frank dự báo mức này sẽ nhảy lên khoảng 5% vào năm sau. Những yếu tố thúc đẩy sự nhảy vọt này bao gồm: Mức lãi suất cho vay mua nhà thấp, nguồn cung giới hạn và nhu cầu ổn định. 

Những thành phố đáng để đầu tư

Paris (Pháp) đứng đầu trong danh sách những thành phố có triển vọng phát triển bất động sản tốt nhất của Knight Frank với tốc độ tăng doanh số dự báo là 7%. Berlin (Đức) và Miami (Mỹ) đuổi theo Paris với mức tăng 5%, tuy rằng Berlin được đánh giá rằng sẽ có nhiều khả năng bứt phá hơn Miami do các chính sách giảm thuế đất của chính phủ Đức.

Theo báo cáo, trong năm 2019, Geneva (Thuỵ Sỹ) và Sydney (Úc) có mức tăng doanh số chậm hơn những năm trước, chỉ đạt khoảng 4%. Bởi vậy, chính quyền các thành phố này đang tìm cách “tái khởi động” thị trường bất động sản bằng việc giảm lãi suất cho vay và đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng. 

Trong bối cảnh đó, Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) lại đang trải qua một cuộc khủng hoảng về nguồn cung dư thừa. Tuy nhiên, Knight Frank khuyến cáo rằng các nhà đầu tư không nên bỏ qua thành phố Trung Đông này, bởi, dự báo Cuộc Triển lãm Quốc tế năm 2020 sẽ thu hút đến 25 triệu lượt khách đến với Dubai – đây chính là nguồn khách hàng đầy tiềm năng cho ngành nghỉ dưỡng. Do vậy mà chính quyền Dubai nhân dịp này cũng đã bắt đầu cấp Visa thời hạn 10 năm để thu hút thêm nhiều hơn nữa người lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc.

Tuy thành phố Vancouver (Canada) đã phải chứng kiến mức giảm doanh số đến 5% trong năm 2019, nhưng đây lại được cho là một dấu hiệu tốt để nói lên rằng thị trường bất động sản tại đây đang dần trở lại giá trị thực của mình. 

“Nếu mức giảm giá trung bình 15%/năm còn tiếp tục thêm vài tháng nữa, chắc chắn khách hàng Canada sẽ đổ xô tìm đến Vancouver để mua nhà”, nhóm nghiên cứu Knight Frank đánh giá.

Bên cạnh các thành phố đáng để đầu tư thì cũng cần nhắc tới thành phố mà nhà đầu tư cần tránh xa nhất, đó chính là Hồng Kông (Trung Quốc). Không chỉ phải đối mặt với làn sóng người biểu tình và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, lũ lụt và sạt lở đất do biến đổi khí hậu đang đe doạ nhiều phần của thành phố này. Do đó, dự báo doanh số bất động sản ở Hồng Kông trong năm 2020 sẽ tăng đúng 0%.Nguồn Reatimes

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh