Một năm “bội thu”, mua nhà và “xế sang bạc tỷ” của môi giới BĐS tỉnh vùng ven Sài Gòn

Một năm “bội thu”, mua nhà và “xế sang bạc tỷ” của môi giới BĐS tỉnh vùng ven Sài Gòn


Tổng kết cả năm, nếu các môi giới bán sản phẩm tại Tp.HCM khá “bấp bênh” do không có hàng để bán hoặc sức mua giảm thì môi giới tại Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) lại có thu nhập khá tốt (hoa hồng), thậm chí có một số môi giới làm một năm đã mua được nhà và xe hơi. Mặc dù không phải môi giới nào cũng thành công tại thị trường này nhưng nhìn mặt bằng chung, năm 2019 là năm khá thành công với nhiều môi giới BĐS ven Sài Gòn, khác hẳn các môi giới ở thị trường khác.

Theo ghi nhận, mức thu nhập của đa số môi giới khu vực này khoảng từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, cũng có một số người dư chút ít khi tổng kết cả năm làm việc.

Anh Nguyễn Văn T, một môi giới kì cựu, gia nhập thị trường nhà đất Nhơn Trạch từ đầu năm 2017. Sau 3 năm, anh T tiết lộ đang sở hữu hàng chục mảnh đất và rất nhiều căn nhà ở cả Sài Gòn và Nhơn Trạch. Mới đây, anh T mới đổi chiếc xe từ Honda City sang Mercedes để chạy cho công việc.

Một năm bội thu, mua nhà và xế sang bạc tỷ của môi giới BĐS tỉnh vùng ven Sài Gòn  - Ảnh 1.

Trong cả năm qua, nhiều môi giới đã khá thành công tại một số thị trường tỉnh lân cận Tp.HCM. Ảnh: Hạ Vy

Tương tự, anh Vũ Ngọc P, một môi giới gốc Thanh Hóa gia nhập thị trường BĐS Nhơn Trạch từ đầu năm 2018 đã mua được nhà và mới sắm cho mình chiếc xe xe ford everest 7 chỗ.

Anh Kh, một nhà môi giới từ Vũng Tàu chuyển lên làm môi giới tại thị trường thị trường Nhơn Trạch và Long Thành từ năm giữa năm 2018. Mới đây, gặp lại anh Kh khoe, mới đặt cọc chiếc Honda Civic. Đây là thành quả mà cả năm qua làm môi giới tại các thị trường này.

Tiếp xúc với cô gái môi giới nhỏ nhắn tên Thùy, hiện đang là môi giới tự do tại thị trường Long Thành, được biết, cuối năm nay Thùy dự định sẽ đưa cả gia đình sang nước ngoài chơi. Đây là phần thưởng mà cô gái này dành tặng cho gia đình khi mà thu nhập cả năm qua từ nghề môi giới của Thùy khá ổn định tại thị trường tỉnh. Được biết, Thùy ra nhập thị trường khá muộn vào khoảng tháng 4/2019 nhưng hoa hồng kiếm được hơn nhiều lần lúc còn làm tại thị trường Tp.HCM. Nhờ nhanh nhẹn, cô gái này đã tìm về thị trường lân cận để tìm kiếm cơ hội lúc thị trường TP không còn đa dạng sản phẩm để chào khách.

Tìm hiểu được biết, những môi giới đang làm việc tại Nhơn Trạch sở hữu những chiếc xe đắt tiền trong năm qua không phải hiếm. Hầu như những môi giới qua Nhơn Trạch từ cuối năm 2018, đầu năm 2019 đến nay đều thu nhập rất khá. Không ít môi giới có mức thu nhập đều đặn hàng trăm triệu đồng/tháng.

Dù đã có mức thu nhập khá ấn tượng trong năm 2019, khoảng 1 tỉ đồng cho cả năm từ nghề môi giới, anh Đạt hiện đang là môi giới tại một doanh nghiệp trên địa bàn Nhơn Trạch đặt mục tiêu qua năm con số đạt được sẽ gấp nhiều lần con số hiện đang có. Và, dự tính sẽ dẫn cả gia đình vào đây sinh sống.

Khi được hỏi, cơ hội cho thị trường nơi đây còn nhiều để mình đặt ra mục tiêu như thế, môi giới này cho biết, nhu cầu của thị trường còn rất lớn, vấn đề làm mình phải chăm chỉ, chịu khó và làm việc có tâm.

“Thời điểm đầu, mình phải đi tìm khách, chỉ sau một thời gian quen địa bàn, quen các NĐT thì khách tự tìm đến mình. Hầu hết các khách hàng ở đây đều có lời khá tốt khi mua bán qua mình. Có lẽ do mình mát tay”, Đạt cười.

Không thể phủ nhận, thời gian qua, thị trường Nhơn Trạch, Đồng Nai được xem là các điểm nóng của thị trường vệ tinh Tp.HCM khi có những thông tin khá tốt về hạ tầng giao thông lộ diện. Kéo theo đó là cả NĐT lẫn môi giới đổ về đây tìm kiếm cơ hội.

Trong đó, có nhiều môi giới về đây lập nghiệp và thành công từ hai bàn tay trắng. Nhận thấy, điểm chung của các môi giới đến thị trường này lập nghiệp đều rất chăm chỉ, biết nắm bắt cơ hội, lăn xả vì công việc và có mối quan hệ gắn kết rất tốt với các NĐT.Nguồn CafeF

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh