Khánh Hòa hối thúc Địa ốc Hoàng Quân bàn giao nhà cho người dân | Địa ốc

Khánh Hòa hối thúc Địa ốc Hoàng Quân bàn giao nhà cho người dân | Địa ốcUBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo Kết luận của ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử lý một số nội dung liên quan đến dự án Nhà ở xã hội – Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, TP.Nha Trang của Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) nỗ lực, tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh việc thi công xây dựng, khẩn trương hoàn thành dự án theo đúng quy định của pháp luật để bàn giao cho các hộ dân. 

Đối với khối nhà B2, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu công ty xây dựng phương án khả thi đối với việc thi công hoàn thiện xong trước ngày 30/12/2019 để bàn giao chính thức cho các hộ dân trước ngày 15/1/2020.

Đối với các khối còn lại A1, A2, B1 Công ty Hoàng Quân phải xác định rõ thời gian hoàn thành và bàn giao chính thức cho các hộ dân, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/12/2019.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP.Nha Trang, UBND phường Vĩnh Hòa thực hiện kiểm tra hàng ngày về quá trình triển khai thi công của Công ty Hoàng Quân, đôn đốc đẩy nhanh việc hoàn thành toàn bộ dự án để bàn giao cho các hộ dân.

Đối với các nội dung về xây dựng phương án khả thi hoàn thiện thi công; nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy; nghiệm thu hệ thống điện, nước, xử lý nước thải; cho vay để mua nhà ở xã hội… lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa giao các sở, ngành, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình quản lý, xem xét hướng dẫn về trình tự, thủ tục để Công ty Hoàng Quân sớm hoàn thành theo đúng quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, dự án Nhà ở xã Hoàng Quân Nha Trang (HQC Nha Trang) được khởi công từ tháng 4/2015 tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP.Nha Trang). Dự án này có quy mô 1 khối đế, 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn hộ, 7 khu thương mại dịch vụ do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Theo phản ánh của các cư dân, dự án HQC Nha Trang đã chậm tiến độ, chậm giao nhà đã 3 năm nay khiến cư dân gặp khó khăn chồng chất. Trong khi khách hàng mua nhà tại dự án đa phần là công nhân, viên chức, lao động nghèo và nhiều trường hợp trong số đó đã vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng được triển khai nhiều năm trước để mua nhà.

Theo các cư dân, lần gần đây nhất chủ đầu tư hẹn ngày 31/3/2019 là hoàn thành thi công, giao nhà khối B2 cho cư dân. Dù vậy, ngày 31/3 đã qua mà cư dân vẫn chưa nhận được nhà theo lời hẹn của chủ đầu tư.Nguồn BizLive

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh