Góc nhìn về thị trường bất động sản Quận 8 từ chuyên viên kinh doanh Nguyễn Đình Trọng Đạt

Góc nhìn về thị trường bất động sản Quận 8 từ chuyên viên kinh doanh Nguyễn Đình Trọng Đạt


Những thế mạnh để cho Quận 8 là một quận đáng cần mua ngay tại thời điểm hiện tại.

Hạ tầng giao thông: Khu vực quận 8 đang được chú trọng đầu tư xây dựng – nâng cấp trên các tuyến đường huyết mạch: Đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Vành Đai Trong, An Dương Vương, cầu Phú Định, Metro số 3A, tuyến xe bus đường sông…

Nguyễn Đình Trọng ĐạtQuận 8 và những thế mạnh nội tại (từ chuyên viên BĐS Nguyễn Đình Trọng Đạt)

Từ đó, giúp kết nối nhanh cóng đến các quận trung tâm: gần Quận 1, Quận 7, Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 4, Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh,…

Đặc biệt, kể từ ngày Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Phạm Thế Hiển, đường Tạ Quang Bửu,… được xây dựng và mở rộng, quận 8 đã hội đủ các nhân tố cần thiết để phát triển một cách toàn diện các ngành thương mại, dịch vụ.

Ngoài ra với vị trí thuận lợi, có nhiều dự án cải thiện môi trường nước và công viên cây xanh đang triển khai, Quận 8 là vùng đất đầy tiềm năng để thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài cho phát triển: công nghiệp và xây dựng đô thị hiện đại.

Đường thủy: Với hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ nối các phường với nhau như: sông Bến Lức, sông Ông Lớn, kênh Lò Gốm, kênh Bến Nghé. Đặc biệt, Kênh Đôi có bề rộng 50 m, chiều sâu 20 m có thể lưu thông tàu bè loại lớn. Và cũng nhờ hệ thống đường thủy này, đã tạo nên những lợi thế riêng của quận trong việc điều hòa không khí, phát triển giao thương và du lịch đường thủy.

Quận 8 – Tiềm năng phát triển của một đô thị cửa ngõ trung tâm thành phố

Quận 8 được biết đến như một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn.Với tầm quan trọng về vai trò là cửa ngõ trong tổng thể kinh tế của thành phố, đồng thời thông qua chủ trương khuyến khích của Chính phủ đã đầu tư dự án cầu đường hơn 3.500 tỷ đồng các cây cầu mới đã và sẽ được xây dựng: cầu Chữ Y (II), cầu Nhị Thiên Đường (II), cầu Nguyễn Tri Phương, đường Tạ Quang Bửu song hành với đường Phạm Thế Hiển… mở ra cho quận 8 một vị thế trở thành cầu nối gắn liền nội thành với khu Nam Sài Gòn. Và trong tương lai, chắc chắn Quận 8 sẽ tận dụng ưu thế đó để phát triển các tiềm năng đang bỏ ngõ

Việc chuyển dịch và mở rộng cơ cấu kinh tế sang các đô thị vùng ven là cấp thiết và phần nào cũng đã thúc đẩy nhanh tốc độ phát triển của Quận 8. Ngày nay, chỉ cần vài bước chân qua cầu chữ Y, người dân quận 8 đã có để đến ngay được Quận 1, khu trung tâm hành chánh của TP.HCM.

Quận 8 – Cuộc lột xác mạnh mẽ để khoác lên mình một diện mạo mới

Với những tác động tích cực từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống trên mọi lĩnh vực như việc nạo vét kênh rạch, thả cá, giải tỏa hơn 5000 nhà ổ chuột để trả lại diện mạo và môi trường sống cho thành phố đã phần nào làm đánh thức những tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của quận 8.

Có thể kể đến, việc triển khai và phục hồi du lịch đường sông, một trong những sản phẩm chiến lược trong định hướng phát triển sản phẩm đầy thách thức nhưng cũng đầy tiềm năng của Tp.HCM. Một trong những ngành kinh tế mũi nhọn sẽ đóng góp nhiều GDP cho thành phố nói chung và cho quận 8 nói riêng. Chúng ta có cơ sở để tin tưởng rằng việc giao thương và du lịch của quận 8 sẽ đầy tiềm năng bởi hệ thống kênh ngòi chằng chịt sẵn có.

Đối với những người dân sống xu quanh địa bàn cầu Chữ Y hay Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Võ Văn Kiệt, sẽ rất tự hào và nhìn thấy rõ được những biến chuyển tích cực về môi trường, thông thương và chất lượng cuộc sống của người dân của khu vực này cũng được nâng lên so với thời kỳ trước kia.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, Quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển bất động sản của thành phố, nhờ lợi thế hạ tầng và với đặc điểm nhiều sông rạch, không khí trong lành sẽ là lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư và chọn nơi đây làm chốn an cư.

  • Vì vậy, nếu cần được tư vấn kỹ càng hay liên hệ người có chuyên môn như các chuyên viên BĐS từ Propzy ngay để được hỗ trợ tốt nhất
  • Địa chỉ: 251A Liên Tỉnh 5, Phường 5, Quận 8, TP. Hồ Chí MinhNguồn Propzy

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh