Vậy thì sao? Không ai muốn nói về thị trường cho thuê vào thứ Hai và thứ Ba?

Tôi không đau, không nên lo lắng. Tôi đặt nó ra, cho yallall ta chơi nó ra.

Tôi viết, và bạn có thể trả lời, hoặc không. Bạn có thể chiếm lĩnh phần bình luận cho một blog về nhà gỗ để nói về bơ đậu phộng. Nó là diễn đàn của bạn, sau khi tất cả. Đây luôn là ý định.

Nhưng vâng, tôi nhận ra sau khi mọi người muốn nói về COVID-19 và nó ảnh hưởng đến thị trường bất động sản như thế nào, mặc dù để bảo vệ, tôi đã viết blog Thứ Hai vào tối Chủ nhật và thế giới đang thay đổi cứ sau 12 giờ.

Tôi nghĩ lại cách đây một tuần, và không ai trong số chúng tôi ở đây.

Người mua đã bối rối về việc có bao nhiêu lời đề nghị sẽ được gửi đến ngôi nhà mà họ muốn mua.

Bây giờ người mua đang bối rối về việc cung cấp cho anh chàng trong bãi đậu xe tại Costco bán giấy vệ sinh.

Lần đầu tiên tôi nghe nói về coronavirus, có lẽ đã trở lại vào tháng 1 khi tất cả chúng ta đọc về bệnh cúm bí ẩn đang bùng phát ở Trung Quốc, khiến nhiều người đeo mặt nạ hơn bình thường. Một người bạn của tôi đã ở Trung Quốc vào thời điểm đó, và chúng tôi nghĩ rằng anh ấy đã mất trí vì đi. Sau đó anh ta quay lại, và chúng tôi bảo anh ta đừng vào văn phòng.

Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ ở vị trí mà chúng ta hiện tại không?

Có lẽ đó là một phần của vấn đề – rằng chúng tôi đã không chỉ đơn thuần cho rằng chúng tôi đã ở vị trí này.

Một thành viên trong nhóm của tôi đã bán một căn hộ vào đầu tháng 1 và thỏa thuận đã được thông qua khi xem xét Giấy chứng nhận tình trạng, nhưng chúng tôi đã gặp khó khăn khi khiến người bán ký vào bản phát hành chung. Người bán, tất nhiên, là ở Trung Quốc, và chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất khó khăn. Nhưng với virus này đi xung quanh? Chúng tôi không biết chuyện gì sắp xảy ra.

Bản phát hành lẫn nhau ban đầu mà chúng tôi đã gửi là trong hai mươi bốn giờ; xếp hàng với ngày còn lại trong thời gian xem xét 3 ngày được ghi vào điều kiện. Nhưng khi bản phát hành chung đó hết hạn, chúng tôi đã gửi một bản khác, lần này là bốn mươi tám giờ.

Một tuần sau, chúng tôi vẫn nghe tin từ người bán.

Tôi đã nói chuyện với các đại lý mỗi ngày, và anh ta cứ nói, tôi đã nghe được từ người bán. Không phải là một từ. Không có phản hồi email. Không có gì.”

Tôi đã không tin điều này, tất nhiên. Ai trên thế giới không có quyền truy cập vào email?

Ba ngày sau, diễn ra hai tuần kể từ khi thỏa thuận của chúng tôi thất bại, đại lý niêm yết đã cập nhật cho tôi.

Người bán là người già và không thể sử dụng DocuSign; Anh ta cần máy in của mình, người đại diện nói với tôi. Tuy nhiên, anh ấy có thể đến được máy in của mình tại nơi làm việc vì tất cả các văn phòng đều đóng cửa, và ngay cả khi họ không có, thì không có dịch vụ taxi và xe hơi nào bị dừng. Mọi người không được phép rời khỏi nhà của họ.

Và tôi đã nghĩ gì?

Chà, tôi đã hỏi liệu điều này có đúng hay không.

Điều trớ trêu về siêu thông tin trên đường cao tốc mà chúng ta tạo ra cho chính mình cách đây nhiều năm và thực tế là hành tinh này đã trở thành một quả địa cầu nhỏ, đó là thông tin sai lệch lan truyền nhanh, hoặc nhanh hơn thông tin thực tế.

Không có gì khác hơn là những video người Trung Quốc ăn BAT-SOUP xuất hiện một cách kỳ diệu vào tháng trước là nguyên nhân rõ ràng, không có câu hỏi, không có câu hỏi nào về coronavirus. Có ai trong số những người theo dõi Youtube vui vẻ của bạn đã từng dừng lại để nghĩ rằng có lẽ, chỉ có thể, đây là cách mà căn bệnh bắt đầu?

Nếu bạn là một đứa trẻ của 1980 1980 như tôi, bạn sẽ nhớ lại những đứa trẻ trên sân chơi, AIDS AIDS bắt đầu vì một người ở Châu Phi đã đụ một con khỉ, và chúng tôi chỉ tin điều đó. Tôi biết tôi làm được. Nhưng tôi đã tám tuổi.

Vào năm 2020, nó gần như không thể phân biệt giữa tin tức và tuyên truyền, và một số cơ quan truyền thông nhất định liên tục kết hợp chúng lại với nhau để bị cuốn hút bởi một lượng người xem đói khát và tận tụy.

Vì vậy, khi tôi nghe nói rằng Trung Quốc đã bị khóa vì một loại virus gây ra bởi súp dơi, và có lẽ hàng triệu người đã chết nhưng chính phủ không báo cáo về điều đó, tôi không biết phải nghĩ gì.

Chúng tôi đã phát hành lẫn nhau trên tài sản đó, cuối cùng. Các giấy tờ đã được ký bởi điện tử bởi DocuSign, vì vậy, tất nhiên, tôi cảm thấy như khóa máy, không có xe hơi, câu chuyện đóng cửa văn phòng là rác hoàn toàn.

Hiện nay?

Tôi cảm thấy ngớ ngẩn. Giống như phần còn lại của thế giới.

Việc các độc giả TRB muốn nói về coronavirus tuần trước cho tôi biết rằng mọi người thực sự quan tâm. Sợ hãi và hoảng loạn? Không phải tất cả chúng ta. Thậm chí không phải là đa số, tôi sẽ nghĩ. Có bao nhiêu người chạy bộ vui vẻ và người dắt chó đi dạo bên ngoài ngay bây giờ, tận hưởng kỳ nghỉ không có kế hoạch? Đây có phải là ngây thơ? Thờ ơ? Có phải phần còn lại của thế giới phản ứng thái quá?

Một người bạn của tôi làm việc trong phòng thí nghiệm và anh ấy nói với tôi vào cuối tuần trước Đây là một thùng thuốc nổ sắp nổ tung.

Bạn đã nghe điều đó trước đây, phải không? Một chục lần?

Nhưng bạn cũng nghe người ta nói rằng chỉ có những người 89 tuổi bị khí phế thũng có nguy cơ? Và đối với phần còn lại của chúng tôi, vi-rút có thể giống như một hoặc hai ngày chảy nước mũi trước khi chúng tôi quay trở lại chạy 10 Kiêu và ăn xà lách cải xoăn?

Ai freakin thì biết.

Chúng tôi tất cả đều đối phó với điều này theo cách riêng của chúng tôi.

Một trong những diễn viên hài yêu thích của tôi mọi thời đại, như nhiều độc giả lâu năm biết đến, là David Cross.

Vào đầu năm 2000, David Cross đã thực hiện một chương trình hài kịch vào ngày 9/11. Risque, vâng, nhưng đây là thời điểm tốt hơn khi hài kịch được phép chạm vào tất cả các đối tượng và khi những người bị xúc phạm vĩnh viễn sẽ tránh, bạn biết – mua vé cho những thứ họ thấy khó chịu, thay vì cố gắng đảm bảo phần còn lại của thế giới đã buộc phải đảm nhận các giá trị và niềm tin của họ.

Dù sao đi nữa

David Cross đã làm điều này một chút về cách mà điều tốt nhất anh ta thấy trong những ngày sau ngày 11/9 là một anh chàng được thả ra trong spandex, trượt patin trên đường .. với mục đích!

Bit của anh ấy đã đi một cái gì đó giống như, Nob Nobody sẽ nói với Gabriel nơi trượt patin. Gabriel sẽ làm những gì Gabriel sẽ làm. Và nếu Gabriel không trượt patin đến Cầu tàu Chelsea, thì bọn khủng bố đã thắng.

Điểm chính của anh ấy là mọi người đối phó với 9/11 khác nhau, và một số người, trong trường hợp Gabriel, cảm thấy rằng họ cần phải cố gắng hành động bình thường để giảm bớt gánh nặng.

Tôi không so sánh coronavirus với 9/11, mà là những điểm tương đồng với cách mọi người chọn đối phó.

Đối với mọi người đang đọc một cuốn sách trên băng ghế công viên ngày hôm nay, có một người khác đang chui xuống dưới tấm chăn xem Narcos: Mexico trên Netflix.

Ai là người đầu tiên nói với người thứ hai rằng anh ta hoặc cô ta sai, hoặc ngược lại?

Làm thế nào tôi đối phó?

Tôi chọn làm việc. Ít nhất, nơi tôi có thể.

Thị trường bất động sản Toronto không hoạt động theo kiểu như một tuần trước, nhưng nó cũng không đóng cửa như các quán bar và nhà hàng.

Như tôi đã đề cập trên blog của mình vào thứ Hai, tôi đã được thiết lập để nhận được ưu đãi trong danh sách chung cư vào tối thứ Hai.

Tài sản là ở Công viên Regent; một giường 1 giường, 1 phòng tắm, có diện tích chỉ dưới 500 feet vuông, có bãi đậu xe và tủ khóa riêng.

Chúng tôi đã niêm yết ở mức $ 499,900, vì đó có vẻ là một con số đẹp và đặt ưu đãi cho một tuần sau đó.

Tôi đoán rằng tôi sẽ nhận được 10-12 đề nghị về tài sản, và có lẽ vào tháng Hai, tôi đã nhận được 15.

Tôi đã hy vọng có được hơn 605.000 đô la, vì đó là mức giá mà chúng tôi từ chối lời đề nghị bắt nạt vào ngày thứ ba của danh sách.

Cuối cùng, chúng tôi đã nhận được hơn 10 đề nghị như tôi đã dự đoán và chúng tôi cũng đã nhận được 605.000 đô la.

Chúng tôi đã nhận được 8 lời đề nghị và $ 624.000.

Đối với những người chơi cùng ở nhà, đó là hơn $ 1,270 mỗi foot vuông, hoàn toàn xóa sạch kỷ lục trước đó là $ 1,232 / sqft.

Vậy điều đó cho chúng ta biết gì về thị trường bất động sản Toronto?

Chà, nó nói với chúng tôi rằng thị trường vẫn còn nóng đỏ!

Than ôi, đó là vào tối thứ Hai.

Và đến sáng thứ ba? Chà, tôi nghĩ mọi thứ đã thay đổi.

Tất cả ba nhà lãnh đạo của chúng tôi, chính phủ của chúng tôi, chính phủ; thành phố, tỉnh và liên bang, đã có buổi họp báo vào buổi trưa.

Và ngay sau đó, tôi thấy mình bị ép buộc với một quyết định: chúng ta có nên niêm yết tài sản để bán trong tuần này không?

Cuối cùng, sau khi tham khảo ý kiến ​​với đội ngũ của tôi, các nhà môi giới trong văn phòng của tôi và một loạt các đồng nghiệp trong toàn ngành, tôi đã kết luận rằng chúng ta không nên. Không phải tuần này.

Vì vậy, với một căn hộ King West dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào chiều thứ ba, tôi đã gọi cho khách hàng của mình và nói với họ rằng chúng tôi cần phải chờ đợi.

Đây là một điều dễ dàng để làm. Một gác xép mềm 700 feet vuông trong một tòa nhà cửa hàng ở trung tâm của King West? Đó là vàng theo nghĩa đen bất động sản. Nhưng với kịch bản rủi ro / phần thưởng đang nhìn thẳng vào mặt tôi, tôi đã hình dung ra, đó là gì?

Hôm nay không phải là một ngày chậm cho danh sách, bởi bất kỳ căng!

Kiểm tra này:

Tôi luôn luôn sử dụng dịch vụ của Downtown Downtown, trong các cuộc hội thoại này và trong mùa cao điểm, bạn có thể thấy hơn 100 danh sách vào thứ ba hoặc thứ tư. Vào thứ ba vào giữa tháng 3, tôi có thể sẽ thấy 50-60. Vì vậy, với 57 tài sản được liệt kê ngày hôm nay, chúng tôi thực sự đúng nơi chúng ta nên đến.

Nhưng vấn đề trong đầu tôi là làm thế nào những tài sản này sẽ được liệt kê, và chúng sẽ bán như thế nào. Ít nhất là trong tuần này, với tất cả những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi mà chúng tôi đã thấy.

Hầu hết các danh sách này cho các căn hộ ở trung tâm thành phố vẫn có ngày cung cấp.

Nhưng làm thế nào về danh sách đó tại Ngay Rezen trên đường Frederick xuất hiện ở mức $ 689.000 với lời đề nghị bất cứ lúc nào? Có phải đó là cách mà điều này đã được liệt kê hai tuần trước? Và đó là cách nó sẽ được liệt kê trong tuần đầu tiên của tháng Tư?

Không một trong những người mua của tôi đã thay đổi tiêu chí tìm kiếm của họ. Bốn trong số họ gửi email cho tôi danh sách ngày hôm nay, và tôi có lịch xem vào thứ năm, thứ bảy và chủ nhật.

Nhưng có một vài thứ về tuần này, về mặt niêm yết, tôi có thể nhận được phía sau.

Đối với những người muốn đặt cược vào TRB, cũng như dự đoán tương lai, ở đây, bạn sẽ đặt cược cho tôi: Tôi sẽ đặt cược rằng giá căn hộ trung bình vào tháng 9/10 sẽ vượt qua mức $ 722.675 mà chúng ta đã thấy trong tháng Hai. Điều đó có nghĩa là tôi tin rằng thị trường này sẽ tiếp tục tăng, rằng tôi không nghĩ rằng có một sự suy thoái trước mắt và tôi tin rằng thị trường bất động sản Toronto sẽ vượt qua COVID-19.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai? Hay vào thứ Sáu?

Tôi không biết.

Đó là lý do tại sao tôi nói với một trong những khách hàng của mình sẽ trì hoãn trong tuần này và với ba danh sách dự kiến ​​sẽ được công bố vào tuần tới, chúng tôi có thể liệt kê cả bốn và chúng tôi có thể liệt kê một hoặc hai.

Như tôi đã nói với một khách hàng qua điện thoại tối nay, tôi tự nhiên là một người lập kế hoạch. Tôi thích đặt hàng. Tôi thích chuẩn bị. Tôi thích biết Nhưng với những gì mà Vĩ đang diễn ra ngay bây giờ, tính linh hoạt, tính linh hoạt và khả năng thích ứng là rất quan trọng, cũng như khả năng suy nghĩ khách quan và đưa ra một Kế hoạch B vững chắc. Tôi nói với anh ấy rằng chúng tôi có thể liệt kê nhà anh ấy vào tuần tới, và chúng tôi có thể không. Tôi cảm thấy đau đớn khi nói điều đó qua điện thoại, ở đó, không có cách nào để biết chúng ta sẽ làm gì vào ngày mai, hôm nay.

Đó là nơi mà cuộc khủng hoảng này đã rời bỏ chúng ta.

Và trong suốt thời gian đó, tôi có thể bật khóc vì vô cảm về thị trường bất động sản khi người dân đang chết. Hỏi Vanessa Hudgens cô ấy cảm thấy thế nào về điều đó.

Nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn, cũng như mọi thứ ở đó.

Cuộc sống của tôi tập trung khá nhiều vào bất động sản, vì vậy đó là những gì tôi nghĩ về. Nó cũng là những gì tôi sẽ viết về nó, ngay cả khi nó tiếp tục là bản cập nhật tương tự về cách thị trường hoạt động, với các điều kiện xã hội ngoài kia. Nhưng tôi chỉ hy vọng rằng nó cũng mang lại cho nhiều bạn một lối thoát trong một vài khoảnh khắc mỗi sáng, cũng như một lối thoát.

Đây là một ngày tốt đẹp sắp tới!

Trở lại đầu trang

Quay lại Nhận xétNguồn