Đại dịch virus khiến cộng đồng kinh tế Hoa Kỳ ngừng hoạt động có thể khiến giá nhà giảm.

Fitch Xếp hạng là cảnh báo rằng giá trị nhà ở một số thị trường sẽ dễ bị suy giảm do sự thay đổi kinh tế từ coronavirus.

Công ty xếp hạng coronavirus lan rộng ở Hoa Kỳ sẽ làm chậm hoạt động mua nhà và có thể dẫn đến giảm giá nhà, với thời gian ngăn chặn lan rộng và kéo dài, công ty xếp hạng Phố Wall cho biết trong báo cáo thị trường nhà đất mới nhất.

Các thị trường gia đình dễ bị tổn thương nhất đối với sự sụt giảm giá trị là ở các thành phố được coi là có giá nhà quá cao, Fitch nói.

Theo báo cáo, một nửa số quận được định giá cao ở Hoa Kỳ là ở Texas, Florida, Washington và California. Fitch cho biết các khu vực nơi giá nhà được định giá cao nhất là Las Vegas (20% đến 24%), Dallas và Austin (cả 10% đến 14%).

Nevada và Idaho (20% đến 24%) được liệt kê là những thị trường được định giá cao nhất ở cấp tiểu bang, tiếp theo là Bắc Dakota (15% đến 19%).

Fitch Xếp hạng đã được cảnh báo trong nhiều năm rằng một số thị trường tàu điện ngầm lớn ở Texas đã có giá nhà quá nóng vì sự đánh giá cao đã vượt xa mức tăng trưởng thu nhập.

Sự sụt giảm kinh tế dự kiến ​​vì đại dịch đang gia tăng áp lực giảm.

Các bác sĩ nhìn vào hình ảnh CT phổi tại một bệnh viện ở Xiaogan, Trung Quốc.

James Gaines, nhà kinh tế trưởng của Trung tâm Bất động sản tại Đại học Texas A & M, đồng ý với đánh giá của Fitch Xếp hạng.

Tôi nghĩ rằng đó là một kết quả rất có thể xảy ra, anh ấy nói. Hiệu ứng sẽ là cục bộ và biến.

Trong ngắn hạn, mong đợi một số sự gián đoạn giá cả. Phục hồi lâu dài có thể là đáng kể.

Gaines cho biết chìa khóa của thị trường nhà đất Sức khỏe sẽ là phục hồi việc làm và thu nhập sau khi đại dịch tồi tệ nhất kết thúc.

Tôi có thể thấy chúng tôi tránh được một làn sóng nhà bị tịch thu khác, nhưng tôi không chắc chắn về mức độ, ông nói. Chính phủ của thế giới sẽ cúi xuống về phía sau trên Nhẫn.

Một số thông báo rằng các khu vực họ đề cập là một trong những thị trường tăng trưởng mạnh nhất trong nhiều năm qua, nơi giá đã tăng tốc đáng kể. Những khu vực này sẽ tái xuất hiện để tăng trưởng trở lại, nhưng nó sẽ mất một thời gian.

Giá nhà ở Bắc Texas đã có một số mức tăng lớn nhất trong cả nước – tăng gần 70% kể từ thời kỳ suy thoái kinh tế tồi tệ nhất. Và giá bán nhà trung bình trong khu vực đã tăng thêm 7% trong hai tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái.

Lawrence Yun, chuyên gia kinh tế trưởng của Hiệp hội Bất động sản Quốc gia, cho biết ông không mong muốn giảm giá nhà lớn nếu chính phủ và cộng đồng y tế thành công trong việc giảm thiểu tác động của đại dịch.

Nếu kích thích được cấu trúc đúng để giúp các công ty này và nếu phát hiện ra vắc-xin, thì nhu cầu nhà ở sẽ gầm rú trở lại, ông Yun Yun nói. Nếu kiểm dịch kinh tế được kéo dài hơn sáu tháng, thì sẽ cắt giảm việc làm để cắt giảm việc làm hơn.

Điều đó sẽ làm tổn thương nhu cầu thị trường nhà trên toàn quốc, ông nói.

Tuy nhiên, việc giảm giá lớn hoặc giảm giá liên tục là không thể xảy ra, Cameron Yun nói.

Các nhà phân tích tại Realtor.com đã dự báo giá nhà sẽ giảm nhẹ trên toàn quốc trong năm nay trước khi virus tấn công.

George người Mỹ đang giảm bớt các hoạt động, dẫn đến việc mua sắm tại nhà giảm mạnh, ông George Ratiu, chuyên gia kinh tế cấp cao của Realtor.com cho biết. Trong khi các công ty bất động sản đang đáp ứng bằng cách tận dụng công nghệ và cung cấp các tour du lịch ảo và dịch vụ từ xa, thì sự không chắc chắn ngày càng tăng đang làm giảm nhiệt tình trong việc cam kết đầu tư lớn và dài hạn.

Lưu lượng truy cập chân bị thu hẹp sẽ dẫn đến sự sụt giảm mạnh về doanh số bán nhà trong ít nhất hai đến ba tháng tới. Doanh số bán nhà ít hơn và ít người mua hơn sẽ gây áp lực giảm giá, mặc dù tác động sẽ không còn trên các khu vực địa lý.Nguồn