Khách hàng tiềm năng với đại lý bất động sản của họ khảo sát nhà bếp của một ngôi nhà mới.

Matthew Staver | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hiệp hội Ngân hàng thế chấp tăng đột biến trong đợt bùng nổ tái cấp vốn gần đây, đẩy tổng khối lượng đơn xin thế chấp giảm 8.4% trong tuần trước so với tuần trước, theo Hiệp hội Ngân hàng thế chấp.

Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm với số dư cho vay phù hợp (510,400 đô la trở xuống) tăng lên 3,74% từ 3,47%, với các điểm tăng lên 0,37 từ 0,27 (bao gồm cả phí gốc) cho các khoản vay giảm 20% thanh toán.

Do đó, các đơn xin tái cấp vốn khoản vay mua nhà đã giảm 10% so với tuần trước nhưng vẫn cao hơn so với một năm trước, khi tỷ lệ này cao hơn 81 điểm cơ bản. Tỷ lệ tái cấp vốn của hoạt động thế chấp giảm xuống 74,5% tổng số đơn từ 76,5% của tuần trước, theo chỉ số điều chỉnh theo mùa của MBA.

Joel Kan, một nhà kinh tế MBA cho biết: “Tình hình đang diễn ra xung quanh coronavirus đã dẫn đến căng thẳng hơn nữa trên thị trường tài chính vào cuối tuần trước, với sự biến động chưa từng thấy và sự lây lan ngày càng tăng. Điều này đã đẩy tỷ lệ thế chấp trở lại mức cao nhất kể từ giữa tháng 2”. “Việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và các biện pháp chính sách tiền tệ khác để giúp nền kinh tế sẽ giúp giảm lãi suất thế chấp trong những tuần tới, thúc đẩy tái cấp vốn nhiều hơn.”

Các đơn xin thế chấp để mua nhà đã giảm 1% trong tuần nhưng cao hơn 11% so với một năm trước.

“Thị trường mua đã vững bước để bắt đầu năm nay và cho đến nay vẫn ổn định thông qua sự không chắc chắn hiện tại,” Kan nói. “Nhìn về phía trước, một viễn cảnh ảm đạm hơn có thể khiến một số người mua nhà tiềm năng trì hoãn việc tìm kiếm nhà của họ, ngay cả với tỷ lệ thế chấp thấp hơn này.”

Tỷ lệ thế chấp đã quay trở lại vào đầu tuần này, sau khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố cắt giảm lãi suất và Nhà Trắng công bố kế hoạch kích thích kinh tế. Tuy nhiên, họ không quay trở lại mức kỷ lục được thấy chỉ một vài tuần trước.

.


Nguồn