Các con số: Doanh số bán nhà mới xây ở Mỹ giảm 4,4% hàng tháng trong tháng 2 xuống mức 765.000 hàng năm được điều chỉnh theo mùa báo cáo thứ ba.

Con số sửa đổi tăng dần trong tháng 1 thể hiện tốc độ cao nhất của doanh số bán nhà mới kể từ tháng 6 năm 2007, đánh dấu một chu kỳ cao cho ngành bất động sản Hoa Kỳ.

So với tháng 2 năm 2019, doanh số bán nhà mới tăng 14,3% và tháng 2 là tháng cao thứ hai về doanh số bán nhà mới kể từ năm 2007. Đáng chú ý, báo cáo bán nhà mới có xu hướng sửa đổi lớn vì kích thước mẫu nhỏ được sử dụng để sản xuất nó.

Đọc thêm:Zvel và Redfin đang tạm dừng mua nhà – đại dịch coronavirus có thể làm cho mô hình iBuyer trở nên phổ biến hơn không?

Điều gì đã xảy ra: Giá bán trung bình của những ngôi nhà mới được bán trong tháng 1 là $ 345,900. Tồn kho của những ngôi nhà mới để bán giảm xuống còn 319.000, đại diện cho nguồn cung 5.0 tháng và vượt qua tháng 1 là nguồn cung nhà mới thấp nhất trên thị trường kể từ năm 2017.

Khối lượng bán hàng thay đổi đáng kể từ vùng này sang vùng khác. Phương Tây chứng kiến ​​sự sụt giảm 17% trong doanh số bán nhà mới, trong khi Trung Tây giảm 7%. Trong khi đó, vùng Đông Bắc có doanh số tăng 39%, trong khi doanh số tăng 1% ở miền Nam.

Bức tranh lớn: Mặc dù doanh số bán nhà mới giảm trong tháng 2, nhưng nói một cách tương đối, khối lượng bán vẫn khá mạnh và gần mức cao. Như với dữ liệu về nhà ở bắt đầu Tháng trước, sự suy giảm phần lớn phản ánh thời tiết. Tháng hai đã chứng kiến ​​rất nhiều lượng mưa khi so sánh với tháng 1 và tháng 12, có khả năng khiến người mua chán nản.

Sự kết hợp của các yếu tố đã xây dựng nhà trong những tháng gần đây. Hàng tồn kho của các ngôi nhà hiện tại để bán đã bị hạn chế trong một thời gian bây giờ. Trong khi đó, nhu cầu của những người mua nhà đã bị dồn nén – và tăng lên nhờ môi trường lãi suất thế chấp thấp vẫn còn từ mùa hè năm ngoái.

Nhưng thời điểm tốt đẹp thì aren vẫn tiếp tục lăn bánh. Sự bùng phát coronavirus sẽ có tác động lớn đến khối lượng bán nhà vì mọi người ở nhà theo lệnh của chính phủ. Cú đánh mạnh vào nền kinh tế cũng sẽ ảnh hưởng đến người dân niềm tin khi mua một lượng lớn như vậy – và đối với một số người, điều đó có thể khiến họ không thể mua nhà nếu họ mất việc hoặc nếu quỹ thanh toán của họ được đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Những gì họ nói là: Nhu cầu nhà ở giảm mạnh trong tháng này, đặc biệt là trong bối cảnh xa cách xã hội và đại dịch COVID-19, Chuyên gia kinh tế của BMO Capital, BMO, đã viết trong một ghi chú nghiên cứu.

Cũng thấy:Fannie Mae, Freddie Mac hướng dẫn người phục vụ đưa ra lệnh cấm 12 tháng về thanh toán thế chấp nếu người vay gặp khó khăn

Phản ứng của thị trường: Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones
DJIA
        + 4,86%

và S & P 500
SPX,
        + 3,12%

cả hai đã hồi phục trong giao dịch sáng thứ ba với hy vọng gói kích thích quốc hội được thông qua. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm TMUBMUSD10Y, tăng 0,850% tương tự.

Tuy nhiên, cổ phiếu của các công ty xây dựng nhà Pulte Group
PHM,
        + 10,59%
,
      Nhà LGI
LGIH,
        + 7,24%

Và Lennar Corp.
LEN,
        + 15,50%

Tất cả đã tăng vào sáng thứ Tư.

.


Nguồn