Một dấu hiệu Cần Bán được nhìn thấy trước một ngôi nhà ở Miami, Florida.

Joe Raedle | những hình ảnh đẹp

Khi người Mỹ ngồi ở nhà xem giá trị của miệng hố quỹ hưu trí của họ, không có gì ngạc nhiên khi thị trường nhà ở mùa xuân cũng sắp sửa sụp đổ.

Doanh số bán nhà có thể giảm 35% mỗi năm vào mùa xuân này, so với quý cuối năm 2019, theo phân tích mới của Capital econom. Điều đó có nghĩa là tổng doanh số bán nhà khoảng 4 triệu hàng năm, thấp nhất kể từ đầu năm 1991.

“Các biện pháp ngày càng hạn chế đối với phong trào của mọi người và tỷ lệ thất nghiệp sắp xảy ra” là những lý do chính, theo Matthew Pointon, một nhà kinh tế tài sản tại Capital econom.

Theo một cuộc khảo sát vừa được công bố bởi Hiệp hội Bất động sản Quốc gia, các đại lý bất động sản đã hủy bỏ nhà mở theo lịch trình vào cuối tuần trước và hiện tại một nửa số đại lý đang báo cáo giảm sự quan tâm của người mua. Tỷ lệ đó tăng gấp ba lần chỉ trong một tuần. Ít đại lý đang báo cáo không có thay đổi về số lượng nhà trên thị trường do sự bùng phát của coronavirus, vì nhiều người bán tiềm năng quyết định bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để liệt kê. Một số người bán đang kéo nhà của họ từ thị trường.

“Sự suy giảm niềm tin liên quan đến định hướng của nền kinh tế cùng với các biện pháp chưa từng có được thực hiện để chống lại sự lây lan của COVID-19, bao gồm các nỗ lực phân tán xã hội lớn trên toàn quốc, đương nhiên mang lại sự thận trọng cho người mua và người bán”, Lawrence Yun nói. , nhà kinh tế trưởng cho NAR trong một bản phát hành. “Với ít danh sách hơn trong môi trường thiếu nhà ở, giá nhà có thể sẽ giữ ổn định.”

Không giống như giảm doanh số bán nhà trước đây, như trong cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn, điều này dự kiến ​​sẽ không kéo dài gần như vậy. Nhu cầu về nhà ở đặc biệt mạnh mẽ trước khi coronavirus tấn công Hoa Kỳ, nhờ vào nhân khẩu học thuận lợi và việc làm mạnh mẽ.

“Giả sử đáp ứng chính sách tài khóa và tiền tệ mạnh mẽ, nhu cầu bị dồn nén từ mùa mua xuân sẽ giúp doanh số phục hồi vào cuối năm nay”, Pointon nói thêm.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng đến thu nhập hộ gia đình, tiết kiệm và niềm tin, ông nói, doanh số năm 2021 có thể sẽ thấp hơn nhiều so với dự kiến, tăng lên khoảng 6,1 triệu hàng năm vào cuối năm nay, so với dự báo trước đó của ông là tăng lên 6,3 triệu.

.


Nguồn