Ngày 16/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, vừa thông báo mời thầu gói thầu phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, nội dung chính của gói thầu là phá dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng thuộc khối chung cư từ tầng hai đến tầng 5, tầng 35, 41, 42 và hai tầng kĩ thuật.

Thời gian và địa điểm phát hành hồ sơ mời thầu từ 8h ngày 16/3 đến 9h ngày 30/3 tại Ban Quản lí dự án công trình tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng thuộc chung cư tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Thời gian mở thầu là 9h10′ ngày 30/3. Thời gian thực hiện phá dỡ là 180 ngày với nguồn vốn được tạm ứng từ ngân sách TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng mời thầu phá dỡ sai phạm tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ Sơn Trà - Ảnh 1.

Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. (Ảnh: Văn Luận).

Trước đó, tháng 1/2020, UBND quận Ngũ Hành Sơn có thông cáo báo chí, cho biết: Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại khối chung cư thuộc Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 2/2020.

Để triển khai phương án tháo dỡ, UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ.

Theo phương án tháo dỡ đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, đối với các trường hợp là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm tại khối chung cư sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong 4 tháng với chi phí là 5 triệu đồng/tháng.

UBND quận đã ban hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm, gửi các chủ hộ và niêm yết theo qui định.

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ Sơn Trà sai phạm gì?

Theo UBND TP Đà Nẵng, công trình dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép với qui mô 42 tầng nổi và hai tầng hầm.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư là công ty chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh) đã tự ý xây dựng sai với giấy phép được cấp.

Cụ thể, thay đổi công năng từ tầng hai đến tầng 5 khối chung cư từ nhà trẻ và bãi đỗ xe thành 104 căn hộ để bán.

Mặc dù Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Sở Xây dựng đã có chỉ đạo tháo dỡ sai phạm, chủ đầu tư cũng kí cam kết tự tháo dỡ nhưng chưa thực hiện.Nguồn Vietnambiz