UBND TP Đà Nẵng vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ liên quan đến công tác cách li phòng, chống Covid-19.

Theo thông báo ban hành ngày 17/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch khẩn trương làm việc, đàm phán với các cơ sở lưu trú đồng ý làm nơi cách li tập trung cho người nước ngoài, dự kiến khoảng 700 phòng. 

Trong đó ưu tiên những cơ sở có đội ngũ nhân viên vận hành, điều hành có số phòng từ 50 phòng trở lên.

Đà Nẵng khẩn trương tìm kiếm khoảng 700 phòng khách sạn để làm nơi cách li phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng khẩn trương tìm kiếm khoảng 700 phòng khách sạn để làm nơi cách li phòng dịch Covid-19. Trong ảnh, các khách sạn 3 đến 5 sao ở ven biển Đà Nẵng hiện nay. (Ảnh: Văn Luận).

Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP Đà Nẵng đã chọn khách sạn Sam Grand (số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) để làm khu vực cách li tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách li.

Theo Ban chỉ đạo, việc chọn khách sạn trên nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng thời để khách cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách li tại thành phố. 

Những người nước ngoài này sẽ được cách li 14 ngày và được kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo qui định.

Báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng ngày 18/3, cho biết, từ 13h30 phút ngày 17/3 đến 8h ngày 18/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận, theo dõi Covid-19 đối với 12 trường hợp (8 người Việt Nam, 2 người Anh, 1 người Mỹ, 1 người Đức).

Đơn vị cũng chuyển 2 người Việt Nam từ bệnh viện Phổi, 1 người Mỹ từ bệnh viện 199 sang bệnh viện Đà Nẵng cách li, theo dõi.

Cộng dồn đến ngày 18/3, ngành y tế TP Đà Nẵng đang theo dõi Covid-19 đối với 117 người, trong đó có 31 người nước ngoài.

3 người nhiễm Covid-19 (2 người Anh, 1 nữ nhân viên Điện Máy Xanh – người Việt Nam) sức khỏe tạm ổn, đang theo dõi chặt chẽ.Nguồn Vietnambiz