Ảnh: DutchNews.nl

Số lượng nhà được rao bán đã giảm 25% kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng coronavirus, Financieele Dagblad cho biết vào thứ năm.

Lượt xem vẫn đang diễn ra, nhưng không quá hai người cùng một lúc, trong khi một số đại lý bất động sản đang sử dụng điện thoại di động của họ để hiển thị cho khách hàng tiềm năng một tài sản thay thế.

Trang web nhà ở Funda.nl nói RTL Nieuws rằng trang web đang thu hút ít khách truy cập hơn và có ít cách tiếp cận hơn được thực hiện cho các đại lý bất động sản. Tuy nhiên, các đại lý bất động sản đã nói với đài truyền hình rằng người mua vẫn đang đặt giá thầu cao hơn đối với tài sản so với giá yêu cầu.

Hiệp hội chủ sở hữu nhà Eigen Huis cho biết đường dây trợ giúp của họ đang nóng đỏ với những câu hỏi từ những người lo lắng liệu họ có thể nhận được một khoản thế chấp hoặc nếu họ có thể hủy bỏ một thỏa thuận vì coronavirus.

Nhưng các cuộc hẹn với công chứng viên để hoàn thiện công việc giấy tờ vẫn đang được tiến hành và không có dấu hiệu nào cho thấy thị trường đã dừng lại, tổ chức nói với FD.

Rabobank, lãnh đạo thị trường Hà Lan, cho biết nhiều khoản thế chấp hơn cũng đang được sắp xếp kỹ thuật số.

Chừng nào cuộc khủng hoảng coronavirus còn hạn chế trong một vài tuần, tôi không thấy sự chuyển động nào trong thị trường nhà đất, ông Mark Mark Rijke của nhà cung cấp thế chấp Hypotheekshop nói RTL Z. Nhu cầu vẫn vượt xa nguồn cung.

Nhưng nếu thất nghiệp tăng và niềm tin kinh tế giảm, mọi người sẽ ít sẵn sàng mua nhà, nhà kinh tế nhà ở của Rab Rabobank Nic Vrieselaar nói với RTL Z.

Lãi suất

Có dấu hiệu cả người mua và người bán đang trở nên khó chịu. Chúng tôi đang nghe những điều kỳ lạ nhất, như tác động của virus corona được sử dụng như một điều kiện trong một thỏa thuận bán hàng, người phát ngôn của Hiệp hội đại lý bất động sản Hà Lan NVM nói với FD.

Các Điện báo báo cáo hôm thứ Năm rằng bốn nhà cung cấp thế chấp nhỏ đã tăng lãi suất của họ một chút.

Chúng tôi mong đợi nhiều hơn để theo dõi, Oscar Oscar Noorlag của nhóm tư vấn Van Bruggen nói với tờ báo. Đó là một câu hỏi chờ đợi để xem coronavirus sẽ có tác động gì đến số lượng yêu cầu thế chấp, biên lợi nhuận sẽ chịu áp lực trong những ngày tới.

Bạn đang cố gắng để mua hoặc bán một ngôi nhà tại thời điểm này. Có câu hỏi cụ thể nào bạn có không? Chúng tôi muốn nghe từ bạn. Email biên tập@dutchnews.nl

DutchNews.nl đã miễn phí được 13 năm, nhưng bây giờ chúng tôi đang yêu cầu độc giả giúp đỡ. Sự đóng góp của bạn sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục cung cấp cho bạn những tin tức và tính năng chính xác và chính xác về tất cả những điều tiếng Hà Lan. Quyên góp thông qua Lý tưởng, thẻ tín dụng hoặc Paypal.Nguồn