Chủ đầu tư The Pearl Hội An bị “tố” lật lọng, chiếm đoạt tài sản khách hàng

Chủ đầu tư The Pearl Hội An bị “tố” lật lọng, chiếm đoạt tài sản khách hàng


Thời gian qua, Reatimes nhận được đơn thư phản ánh của ông Lê Hoàng Vũ T. ( trú tại phường An Phú, quận 2, TP.HCM), ủy quyền cho bà Trần Thị Ngọc Quyên (trú tại quận 9, TP.HCM) đã gửi đơn “tố” Công ty cổ phần Tri Việt Hội An, chủ đầu tư của dự án Dự án The Pearl Hội An (khối An Bàng, phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) về việc chiếm dụng vốn của khách hàng.

Theo đó, ngày 29/01/2019, ông T. và Công ty Tri Việt Hội An có ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ số: TRV/B04/SPA với giá trị khoảng 21,1 tỷ đồng. 

Đối tượng Hợp đồng là căn hộ Biệt thự số B04 thuộc Dự án Khu du lịch sinh thái thể thao Hội An, tên tiếng Anh là The Pearl Hoi An – A Festa Hotel & Resort, vị trí tại khối An Bàng, phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. 

Dự án The Pearl Hội An của Công ty Tri Việt Hội An

Hợp đồng do khách hàng và đại diện Công ty là ông Trần Thiên Châu, Tổng Giám Đốc (theo ủy quyền của bà Trần Thị Dịu Hòa – Chủ tịch HĐQT).

Theo hợp đồng đã ký kết, khách hàng sẽ trả trước số tiền khoảng 20,6 tỷ đồng (tương đương với 95% tổng giá trị hợp đồng), số tiền còn lại khoảng 500 triệu đồng (tương đương với 5%) khách hàng sẽ thanh toán cho Công ty Tri Việt Hội An khi được bàn giao và nhận đầy đủ giấy tờ pháp lý của ngôi biệt thự.

Sau khi ký hợp đồng mua bán, gia đình ông Lê Hoàng Vũ T. đã thanh toán đủ 20,6 tỷ đồng (tương ứng với 95%) như hợp đồng đã ký kết trước đó.

Đến ngày 18/4/2019, Công ty Tri Việt Hội An đã có thông báo cho khách hàng để nhận bàn giao biệt thự ngày vào ngày 10/5/2019.

Tuy nhiên, đến ngày 10/5/2019, khi khách nhàng đến địa chỉ theo thông báo thì bất ngờ Công ty Tri Việt Hội An lại cho biết không có căn biệt thự để bàn giao. Theo phản ánh của khách hàng, căn biệt thự trên của họ chưa được xây dựng chưa xong, giấy tờ pháp lý thì đang bị chủ đầu tư cầm cố và thế thế chấp tại ngân hàng.

Quá bức xúc trước những việc làm của Công ty Tri Việt Hội An, khách hàng đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư này làm rõ và giải quyết sự việc cho thỏa đáng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng tranh chấp giữa hai bên, Công ty Tri Việt Hội An vẫn không có căn hộ đề bàn giao cho khách hàng.

Cũng theo tìm hiểu, đến ngày 20/9/2019, đại diện Công ty Tri Việt Hội An là bà Trần Thị Dịu Hòa, Chủ tịch HĐQT đã có thỏa thuận sẽ thanh lý Hợp đồng mua bán căn hộ số: TRV/B04/SPA ngày 29/01/2019 cho khách hàng. Đồng thời, phía Công ty sẽ hoàn trả số tiền 20,6 tỷ đồng mà khách hàng đã nộp từ trước. Cùng với đó, Công ty sẽ bồi thường cho khách hàng một khoản tiền khoảng 5,4 tỷ đồng với lý do không có căn hộ để bàn giao.

Cũng theo biên bản thỏa thuận, số tiền bồi thường của Công ty sẽ được chia làm 3 đợt:

Đợt 1: Công ty Trí Việt sẽ chi trả 5 tỷ đồng ngay sau khi khách hàng đồng ý ký Biên bản thanh lý Hợp đồng vào ngày 20/9/2019, 

Đợt 2: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký kết Biên bản thanh lý (tức là ngày 04/10/2019), Công ty sẽ chi trả cho khách hàng số tiền 15 tỷ đồng.

Đợt 3: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thanh toán đợt 2 (dự kiến là ngày 18/10/2019), Công ty phải thanh toán số tiền còn lại khoảng 6,1 tỷ đồng cho khách hàng. Tuy nhiên, đến thời hạn cam kết của Công ty, khách hàng mới chỉ nhận được số tiền 5 tỷ đồng của Công ty Tri Việt Hội An thanh toán đợt 1.

Cam kết của Công ty Tri Việt Hội An về việc thanh toán cho khách hàng

Sau nhiều lần có ý kiến với chủ đầu tư về việc thanh toán nốt số tiền như đã cam kết, ngày 04/10/2019, đại diện Công ty và người ủy quyền của khách hàng đã có thống nhất hủy Biên bản thanh lý Hợp đồng ngày 20/9/2019.

Đồng thời, có thỏa thuận rằng, số tiền 5 tỷ đồng mà Công ty Tri Việt Hội An đã thanh toán cho khách hàng được coi là tiền phạt do Công ty đã vi phạm hợp đồng, không được xem là số tiền đã hoàn trả đợt 1.

Ngoài ra, thêm một lần nữa Công ty Tri Việt Hội An sẽ cam kết thanh toán số tiền 15 tỷ đồng tôi khách hàng trước thời điểm ngày 10/10/2019, rồi sau đó xin gia hạn đến trước ngày 15/10/2019.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sau gần 1 tháng chờ đợi, khách hàng vẫn chưa được thanh toán số tiền như được cam kết. Ngoài ra, phía đại diện Công ty Tri Việt Hội An cũng không có phản hồi tích cực nào về sự việc này. 

Hiện nay, khách hàng đã gửi đơn tố cáo Công ty Tri Việt Hội An sang Cơ quan điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Công ty cổ phần Tri Việt Hội An được thành lập năm 2005, mã số doanh nghiệp: 4000418771 do Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam cấp. 

Hiện nay, người đại diện theo pháp luật của Công ty là bà Trần Thị Dịu Hòa, Chủ tịch HĐQT. Công ty có trụ sở tại địa chỉ khối An Bàng, phường Cẩm An, TP. Hội An, Quảng Nam.

Theo quảng cáo trên các kênh bán hàng của chủ đầu tư, dự án The Pearl Hoi An – A Festa & Hotel Resort của Công ty Tri Việt Hội An có tổng diện tích 8,57ha với 198 căn hộ biển, 364 căn hộ khách sạn, 12 căn biệt thự hướng biển.

Cũng theo quảng cáo, đây là dự án duy nhất sở hữu vị trí “vàng” hiếm có – nằm tại bãi biển An Bàng – top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới theo bình chọn của CNNGo và chỉ mất 10 phút để đi đến dạo chơi phố cổ. Cũng theo quảng cáo, The Pearl Hoi An được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao mới và trở thành thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao.Nguồn Reatimes

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh