TORONTO – Canada Các ngân hàng lớn đang cố gắng cung cấp cho người Canada nhiều phòng thở tài chính hơn với một loạt các biện pháp nhằm giúp khách hàng bị tổn thương do sự bùng phát của một loại coronavirus mới.

Các ngân hàng Big Six – Ngân hàng Montreal, Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada, Ngân hàng Quốc gia Canada, Ngân hàng Hoàng gia Canada, Ngân hàng Nova Scotia và Tập đoàn TD Bank đã cùng nhau hỗ trợ khách hàng ngân hàng cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ đối phó với thanh toán sự gián đoạn, bệnh tật và sa thải

Họ tuyên bố trong một tuyên bố chung rằng họ sẽ cho phép khách hàng trì hoãn các khoản thanh toán thế chấp trong tối đa sáu tháng trong số các thay đổi khác và sẽ có thêm thông tin chi tiết.

Những biện pháp này là bước đầu tiên quan trọng và nhấn mạnh khả năng phục hồi của hệ thống tài chính Canada và sức mạnh của các ngân hàng lớn của chúng tôi, họ nói trong tuyên bố của mình.

Các ngân hàng của Canada có một lịch sử lâu dài với người Canada qua thời gian thử thách và cam kết này sẽ tiếp tục trong suốt cuộc khủng hoảng này và hơn thế nữa.

Khi được báo chí Canada hỏi rằng việc trả chậm thế chấp có được miễn lãi không, một số ngân hàng không thể nói ngay lập tức.

Tuy nhiên, họ đã thúc giục người Canada và chủ doanh nghiệp gặp khó khăn liên hệ trực tiếp với ngân hàng của họ để thảo luận về các lựa chọn có thể có sẵn.

BMO đã triển khai một chương trình cứu trợ tài chính mà theo đó là phù hợp với từng hoàn cảnh và nhu cầu của từng cá nhân. Đối với một số chương trình sẽ cung cấp các khoản cho vay và trả chậm bằng thẻ tín dụng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM…

Đối với các khách hàng đã sử dụng Phần thưởng BMO để đặt chuyến đi, ngân hàng sẽ miễn phí thay đổi và sẽ làm việc với nhà cung cấp dịch vụ du lịch để xử lý yêu cầu thay đổi hoặc hủy bỏ. Điều này có thể bao gồm một chứng từ du lịch với nhà cung cấp hoặc hoàn trả điểm đầy đủ, một tuyên bố từ ngân hàng cho biết.

Trong khi đó, Ngân hàng Quốc gia cho biết các khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tình hình hiện tại và có thể gặp khó khăn trong việc thanh toán có thể đủ điều kiện cho các biện pháp đặc biệt trên các sản phẩm khác nhau.

Tuyên bố của chúng tôi yêu cầu bất kỳ khách hàng bị ảnh hưởng nào liên hệ với Ngân hàng Quốc gia để chúng tôi có thể tìm ra giải pháp, tùy từng trường hợp cụ thể, tùy thuộc vào tình hình cá nhân của họ, báo cáo của ngân hàng.

Các biện pháp này có thể bao gồm việc trì hoãn thanh toán lên đến sáu tháng đối với các khoản thế chấp, ví dụ, hoặc thời gian khấu hao dài hơn. Các khoản vay đặc biệt để trang trải chi phí sinh hoạt cũng có thể được cung cấp.

Các động thái này được đưa ra khi các ngân hàng lớn hợp tác với nhau trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus mới bằng cách tạm thời hạn chế giờ hoạt động của chi nhánh và giảm số lượng chi nhánh mở, trong khi vẫn duy trì các dịch vụ quan trọng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM…

Vào thứ Tư, 206 địa điểm CIBC đã đóng cửa, trong khi 816 vẫn mở nhưng hoạt động theo giờ sửa đổi.

Thứ Sáu có hiệu lực, TD cho biết họ cũng sẽ đóng cửa một số địa điểm ngân hàng, nhưng không cho biết có bao nhiêu. Nó cam kết giữ cho các chi nhánh nông thôn của nó mở nếu có thể.

RBC và Scotiabank cũng đóng cửa với một số trang web của họ, mặc dù họ không tiết lộ có bao nhiêu.

BMO đã đóng cửa khoảng 15% các chi nhánh của mình và giảm giờ tại nhiều địa điểm vẫn mở.

Có thêm doanh nghiệp trong hộp thư đến của bạn

Nhận tin tức và phân tích kinh doanh quan trọng nhất mỗi sáng trong bản tin email Star Business của chúng tôi.

Đăng ký ngay

Báo cáo này của Báo chí Canada được xuất bản lần đầu vào ngày 18 tháng 3 năm 2020.

Các công ty trong câu chuyện này: (TSX: R, TSX: TD, TSX: BNS, TSX: BMO, TSX: CM, TSX: NA)

.


Nguồn