SAN DIEGO – Kendra và Anthony Rose đã cảm thấy khủng hoảng vào năm 2017. Cặp đôi, hiện đã kết hôn, đang sống trong một căn hộ một phòng ngủ ở North Park, khu phố San Diego nằm quanh góc đông bắc của Balboa Park. Ông Rose có hai con từ một cuộc hôn nhân trước, và cứ cuối tuần khi những đứa trẻ, 6 và 7 tuổi đến thăm, hai vợ chồng lại cam chịu ngủ trên ghế sofa.

Đó là thời gian để di chuyển. Nhưng trong khi họ yêu thích khả năng đi bộ của North Park và cuộc sống về đêm sôi động, ngân sách của họ – chỉ khoảng 600.000 đô la – đã đủ lớn để có được những gì họ muốn. Vì vậy, họ đi về phía đông đến Cao nguyên bình thường, nơi những ngôi nhà hai và ba phòng ngủ có giá thấp hơn một chút, và vào tháng 2 năm 2018, họ đóng cửa trên một ngôi nhà gỗ hai phòng ngủ theo phong cách Tây Ban Nha, với mái bằng đất sét ban đầu và sàn gỗ cứng vẫn còn nguyên vẹn, trả 582.000 đô la.

Ông Rose, 37 tuổi, một kỹ thuật viên xử lý vật liệu nổ đang đóng quân tại Căn cứ Hải quân Point Loma, yêu vị trí trung tâm. Và cả hai đều yêu thích sự sống động của khu phố đầy màu sắc, kỳ quặc của họ, đặc biệt dọc theo Đại lộ Adams, khu vực kéo chính của bình thường, nằm dọc theo các cửa hàng cà phê, nhà máy bia và nhà hàng độc lập.

Ở Bình thường, cô Rose, 32 tuổi, cô cũng tìm thấy một cộng đồng thân thiết.

Đây là một khu phố nơi mọi người quan tâm đến nơi họ sống. Mọi người hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, bạn gặp gỡ những người bạn biết và tại Starbucks địa phương họ biết tên của bạn và họ thậm chí còn biết tên chú chó của bạn, tên cô nói.

Cảm giác cộng đồng đó có nhiều bằng chứng vào tháng 12 năm ngoái, khi một bà mẹ trẻ bị xe đâm khi băng qua đường ở góc đường Adams Avenue và 34 Street.

Tại Rabbit Hole, một nhà hàng và quán bar gần nơi gặp nạn, thực khách đã chạy ra ngoài để giúp đỡ. Cô Rose, một nhiếp ảnh gia về đám cưới và phong cách sống, đã ở gần hiện trường và chưa bao giờ gặp người phụ nữ bị thương. Nhưng cô và ông Rose ăn tối tại Rabbit Hole ít nhất một lần một tuần. Đó là một bi kịch mà cảm thấy gần nhà. Cô đã mở một tài khoản GoFundMe và Rabbit Hole đã tổ chức một buổi gây quỹ. Trong vòng một tháng, họ đã huy động được hơn 11.000 đô la.

Cộng đồng thực sự đã xuất hiện, cô nói. Cẩu Nó đã rất tuyệt vời khi thấy những người hàng xóm của chúng ta đến với nhau.

Đối với Cookie Sayyadeth, 35 tuổi và cộng sự của cô, Daveed Rangel, 44 tuổi, việc chuyển đến Cao nguyên bình thường không có nhiều cơ hội tham gia một cộng đồng để xây dựng một cộng đồng. Cô Sayyadeth sinh ra ở Thái Lan và lớn lên ở San Diego, và ông Rangel lớn lên ở El Paso.

Cặp vợ chồng, làm việc cùng nhau với tư cách là người môi giới với Big Block Realty, đang sống trong một căn hộ gác xép hai tầng ở trung tâm thành phố San Diego khi một người bạn mời họ đi ăn trưa ở Normal Heights. Họ nhìn thấy một ngôi nhà được bán trên cùng một con phố – một nghệ nhân năm phòng ngủ, hai phòng tắm, được xây dựng vào năm 1927, với hai đơn vị phụ kiện một phòng ngủ, một phòng tắm ở phía sau. Nó là quá lớn đối với cặp vợ chồng sống một mình và, ở mức 1,1 triệu đô la, quá xa xỉ. Nhưng họ đã nhìn thấy một cơ hội.

Có rất nhiều người mua tài sản ở San Diego và biến chúng thành Airbnbs, nhưng những gì chúng tôi muốn làm là tạo ra một cộng đồng, ông Rangel nói. Chúng tôi nhìn vào ngôi nhà và nhận ra rằng chúng tôi có thể sống trong đó và thuê nó cho những người tốt.

Họ đã nhận được sự giúp đỡ từ gia đình để trang trải khoản thanh toán, sau đó chi 100.000 đô la – được lấy từ sự kết hợp giữa tiết kiệm và tín dụng – để sửa chữa, bao gồm một mái nhà mới và một nền tảng mới. Tôi luôn nói rằng cô ấy là một người phụ nữ 93 tuổi và chúng tôi có đôi giày mới và chiếc mũ mới, cô Sayyadeth nói. Sau đó, họ chuyển đến hai phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà, lấy một phòng ngủ làm phòng riêng và phòng ngủ thứ hai làm văn phòng.

Họ thuê từng căn nhà từ ba phòng ngủ khác cho ba người phụ nữ độc thân và làm phòng khách và nhà bếp. Họ cũng thuê hai đơn vị trở lại, một cho một phụ nữ và một cho một cặp vợ chồng. Tất cả trong tất cả, ba chihuahuas và một pincher Doberman cũng tham gia cùng họ. Hôm nay, phi hành đoàn tám người này có bữa ăn tối cộng đồng hàng tháng vào Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng và mỗi người thay phiên nhau chăm sóc một khu vườn cộng đồng.

Ông Rangel cho biết, chúng tôi đã phải thuê bao nhiêu phòng trong nhà và không cần thiết, vì ông Rangel giải thích rằng tiền thuê dự kiến ​​đã được ghi có khi họ nộp đơn xin vay và thu nhập giúp chi trả cho khoản thế chấp của họ. Ngoài ra, đối với chúng tôi, đây là cách đúng đắn để làm bất động sản, là một phần của giải pháp nhà ở.

Cư dân đôi khi nhắc đến khu phố, với các cửa hàng đồ cổ, lễ hội âm nhạc và sự đa dạng về kinh tế của họ, như là Abn normal Heights, Hồi trong một cái tên ranh mãnh. Nó thực sự đến từ Trường Sư phạm Nhà nước, một trường cao đẳng giáo viên được xây dựng vào năm 1899 tại Đại học Cao đẳng gần đó và cuối cùng trở thành Đại học Bang San Diego.

3266 MADISON AVENUE | Một ngôi nhà hai phòng ngủ, một phòng tắm được xây dựng vào năm 1935 trên 0,04 mẫu Anh được niêm yết ở mức $ 599.999. 714-633-3600. Tin tưởng … John Francis Peters cho Thời báo New York

Bình thường nằm giữa đường cao tốc I-15 và I-805, ngay phía nam của I-8. Nó được chia đôi bởi Adams Avenue, dải thương mại chính của nó. Ở phía bắc Adams, bạn sẽ tìm thấy những con đường rộng hơn và những lô lớn hơn, nhiều lá hơn, với nhiều ngôi nhà của Craftsman và những ngôi nhà gỗ kiểu Tây Ban Nha từ đầu thế kỷ 20. Phía nam đại lộ Adams, khu vực này dày đặc hơn với các khu chung cư và các đơn vị đa gia đình.

Nhiều bất động sản ở Bình thường được liệt kê là đa gia đình, với các đơn vị ở phụ kiện hoặc các khu nhà chia sẻ bổ sung với các ngôi nhà lớn hơn. Khi giá nhà đất tăng trong khu phố, số lượng bất động sản nghỉ dưỡng cũng tăng. Vào tháng 3 năm 2020, đã có 666 dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ đang hoạt động ở Bình thường, tăng so với chỉ 145 vào tháng 12 năm 2017.

4555-57 ĐƯỜNG 36 | Một tài sản bốn đơn vị với hai đơn vị hai phòng ngủ, một phòng tắm và hai phòng ngủ độc lập, một phòng tắm, được xây dựng trên 0,14 mẫu Anh, được niêm yết ở mức 1.250.000 đô la. 800-500-4053. Tin tưởng … John Francis Peters cho Thời báo New York

Giá ở Bình thường đang tăng, nhưng nguồn cung vẫn ổn định. Từ tháng 2 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020, đã có 235 ngôi nhà của một gia đình trên thị trường ở Bình thường, với mức giá trung bình là $ 749.950. Một năm trước, có 236 căn nhà ở một gia đình được liệt kê, với mức giá trung bình là $ 725,000. Năm trước đó, đã có 255 căn nhà của một gia đình được liệt kê, với mức giá trung bình là $ 699.000, theo dữ liệu từ Dịch vụ Danh sách Nhiều San Diego.

Người thuê nhà sẽ phải trả ít nhất 1.300 đô la một tháng cho căn hộ một phòng ngủ và khoảng 2.300 đô la cho căn hộ hai phòng ngủ.

Mặc dù Bình thường thường được gộp chung với các khu vực lân cận như North Park, South Park, Kensington, Talmadge và City Heights, cư dân khẳng định rằng nó rất đặc biệt. Càng bình thường thì cao hơn một chút. Nó hay, nó trẻ hơn. Rhianna White, một người môi giới và đồng sáng lập của Red Rhino Realty, một công ty bất động sản hai phụ nữ có trụ sở tại Kensington lân cận cho biết, bạn thấy các bà mẹ có những vệt màu hồng mát mẻ. Cẩu Nó có một túi độc đáo.

Giá nhà đất trong khu vực đã tăng vọt trong 10 năm qua, trùng với tội ác và sự cho thuê của Airbnb và kỳ nghỉ. Từ trước đến nay, nếu bạn để mở khóa cửa xe, bạn có khả năng bị mất cắp thứ gì đó, cô ấy nói. Các khu phố đã thực sự được cải thiện.

Carol Baker, thuộc Tập đoàn bất động sản Carol Baker, trên Đại lộ Adams, cho biết những cải tiến đó đã đến được toàn bộ khu phố. Bà Bình thường đã trải qua rất nhiều thay đổi trong những năm qua nhưng nó luôn luôn mang tính chiết trung, cô nói. Gần đây, văn phòng Hồi giáo hồi sinh vì gần trung tâm thành phố, nhưng mỗi phố vẫn cảm thấy khác nhau.

Mặc dù có bất kỳ thay đổi nào, nhưng vẫn bình thường, theo nhiều cách, được phân chia bởi Đại lộ Adams, với ít tội phạm hơn và những ngôi nhà lớn hơn trên các đường phố phía bắc của con đường đó. Nói chung, nó giống như hai cộng đồng khác nhau.

Trong khi cư dân và người môi giới mô tả Bình thường là một khu phố thân thiện với trẻ em và là nơi tuyệt vời cho các gia đình, tất cả họ đều than phiền về hiệu suất của các trường học địa phương.

Hầu hết các học sinh tiểu học đều theo học tại Trường Tiểu học Bình thường, trong năm học 2018-19, 55 phần trăm học sinh lớp ba đạt hoặc vượt tiêu chuẩn về Tiếng Anh và Ngữ văn (ELA) trong bài kiểm tra Đánh giá Cân bằng Thông minh hơn của California và 53 phần trăm đã làm như vậy trong môn Toán; hoặc Trường tiểu học Adams, trong cùng một năm, 32 phần trăm đạt tiêu chuẩn cho tiếng Anh và 46 phần trăm cho môn toán.

Nhìn chung trong Khu Học Chánh Thống Nhất San Diego, 58 phần trăm học sinh tiểu học đã đạt hoặc vượt tiêu chuẩn ELA và 55 phần trăm đã làm như vậy trong môn toán.

Học sinh cấp hai học tại trường trung học Wilson, trong đó năm 2018-19, 26 phần trăm học sinh lớp tám đạt hoặc vượt tiêu chuẩn ELA, và 20 phần trăm vượt quá môn toán. Trên toàn học khu, 55 phần trăm học sinh trung học đã đạt hoặc vượt tiêu chuẩn ELA và 45 phần trăm đã làm như vậy trong môn toán.

Hầu hết các học sinh trung học đều theo học tại Hoover High, trong năm học 2017-18, 54 phần trăm học sinh tham gia kỳ thi SAT đạt điểm chuẩn môn tiếng Anh và 32 phần trăm đạt điểm chuẩn môn toán, so với 75 phần trăm học sinh đạt điểm chuẩn môn tiếng Anh Học Khu Thống Nhất San Diego và 54 phần trăm đạt điểm chuẩn môn toán. (Đối với các SAT, Hội đồng Cao đẳng định nghĩa học sinh là trường cao đẳng sẵn sàng, khi điểm kiểm tra của họ đạt điểm chuẩn 480 bằng tiếng Anh và 530 môn toán).

Được kết hợp giữa ba đường cao tốc và dễ dàng đi đến trung tâm thành phố và Sân bay San Diego, Normal Heights không là gì nếu không phải là trung tâm. Không có giao thông, trung tâm thành phố San Diego có thể đạt được trong 15 phút và vào giờ cao điểm, lái xe có thể tránh bị tắc nghẽn bằng cách đi xe 20 phút trên các đường phố bề mặt. SeaWorld San Diego và bãi biển có thể đạt được trong 10 phút. Đi xe đến North County San Diego, và các công viên văn phòng của Vista và Carlsbad, mất 30 phút trên những con đường rõ ràng, hoặc lên đến một giờ trong giao thông.

Bình thường là một trong những vùng ngoại ô đường phố đầu tiên của thành phố San Diego, ban đầu được phục vụ bởi một trạm dừng xe đẩy tại Đại lộ Park và Đại lộ Adams vào năm 1907. Hiệp hội Cải thiện Cao nguyên được thành lập vào năm 1911, với thư viện đầu tiên được mở vào năm 1914. Khu vực này được thành phố San Diego sáp nhập vào năm 1925.

Để cập nhật email hàng tuần về tin tức bất động sản dân cư, đăng ký tại đây. Theo dõi chúng tối trên Twitter: @nytrealestate.
Nguồn