Các ngân hàng Canada Big Six đang có những hành động phối hợp trên mặt trận thế chấp khi nền kinh tế quốc gia phải đối mặt với sự không chắc chắn của tác động bùng phát COVID-19.

Trong một thông cáo báo chí vào cuối ngày thứ ba, Ngân hàng Hoàng gia Canada, Ngân hàng Toronto-Dominion, Ngân hàng Nova Scotia, Ngân hàng Montreal, Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada và Ngân hàng Quốc gia Canada cho biết có hiệu lực ngay lập tức, họ sẽ làm việc với các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ để đối phó với sự sụp đổ kinh tế của virus, bao gồm giới thiệu các khoản trả chậm thế chấp lên đến sáu tháng và cứu trợ các sản phẩm tín dụng khác cho những khách hàng gặp khó khăn.

Các biện pháp này là bước đầu tiên quan trọng và nhấn mạnh khả năng phục hồi của hệ thống tài chính của Canada và sức mạnh của các ngân hàng lớn của chúng tôi, các ngân hàng cho biết trong bản phát hành. Ngân hàng sẽ giám sát các điều kiện kinh tế đang phát triển và xem xét các biện pháp khác nếu cần thiết.

Động thái này chỉ là mới nhất trong một loạt các hành động tác động đến thị trường nhà ở trong nước. Trong những ngày gần đây, Tập đoàn thế chấp nhà ở Canada (CMHC) đã hồi sinh Chương trình mua thế chấp được bảo hiểm trong thời kỳ khủng hoảng với ý định mua lại 50 tỷ đô la trong các nhóm thế chấp được bảo hiểm. Trong khi đó, Ngân hàng Canada cam kết mua hàng tỷ đồng thế chấp và chứng khoán được thế chấp để tăng cường thanh khoản trong hệ thống tài chính.

Những người cho vay lớn nhất Canada cũng đã nhanh chóng cắt giảm lãi suất cơ bản của họ, với Big Six cắt giảm tỷ lệ điểm chuẩn 50 điểm cơ bản lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần thứ hai, xuống 2,95% từ 3,45%.

Tỷ lệ cơ bản củng cố một loạt các tỷ lệ trên các sản phẩm, bao gồm các khoản thế chấp có lãi suất thay đổi và hạn mức tín dụng.Nguồn