Bắt tạm giam lãnh đạo công ty địa ốc bán dự án ma

Bắt tạm giam lãnh đạo công ty địa ốc bán dự án ma


Nguyễn Hữu Kha, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát bị cáo buộc bán đất nền ảo để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Hình ảnh trụ sở Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát nằm ngay mặt tiền đường lớn
Trụ sở Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát

Ngày 19/12, đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an Bình Thuận cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Kha (29 tuổi), Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công ty này có trụ sở trên đường Lê Văn Việt, quận 9, TP.HCM.

Cơ quan điều tra đã di lý Kha về nhà riêng tại huyện Bắc Bình (Bình Thuận) để thực hiện lệnh khám xét.

Phía cơ quan điều tra cho biết, Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát đã rao bán hàng chục dự án ma ở Bình Thuận, có dấu hiệu lừa đảo như Alibaba. Các dự án từ Phan Thiết đến Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam của công ty này đều là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Trong đó, một số dự án khu dân cư cao cấp có thể kể đến như City 1, City 2, City 3; Phong Nẫm; Hàm Liêm 1 – Hàm Liêm 5… Tính từ năm 2018 đến nay, đã có khoảng 200 người mắc bẫy công ty này.

Trước đó, tháng 11/2019, nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty tại TP. Phan Thiết để yêu cầu trả lại tiền đã nộp để mua đất nền tại dự án của công ty này. Những khách hàng này đã đặt cọc, đóng 50%, thậm chí đến 95% tiền mua đất. Khách hàng nộp nhiều nhất là 5 tỷ đồng, người nộp ít nhất là hơn 400 triệu đồng. Nhưng đã hơn 1 năm trôi qua, khách hàng vẫn không được bàn giao đất và công ty cũng không trả lại tiền hay lãi suất như đã cam kết.

Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết, các dự án của công ty này đều chưa được sở cấp phép. Công an đã đề nghị ngân hàng tạm thời phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Hữu Kha.

Khánh TrangNguồn BatDongSan

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh