Bất động sản 24h: Thị trường nhà ở Long An gặp thời?

Bất động sản 24h: Thị trường nhà ở Long An gặp thời?


Bất động sản công nghiệp đón sóng đầu tư, thị trường nhà ở Long An “gặp thời”?

Theo dự báo từ phía các chuyên gia, thị trường bất động sản công nghiệp vẫn sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới, bởi Việt Nam hiện đang là địa điểm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy các doanh nghiệp có ý định đầu tư vào lĩnh vực này đang coi đây là thị trường mang tính chiến lược. Từ đó, các chuyên gia cũng cho rằng nhu cầu hỗ trợ khác như trung tâm thương mại, khách sạn và đặc biệt là nguồn cung nhà ở sẽ tăng cao…

Sơ lược về thị trường bất động sản 4 tỉnh xung quanh TP.HCM gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu… mà đơn vị nghiên cứu thị trường JLL công bố cho thấy bất động sản ở các tỉnh này khá nhiều tiềm năng. Thống kê cho thấy, thị trường bất động sản tại Long An là khu vực có tiềm năng lớn về dự án đất nền.

Theo đó, Long An đang được xem là một lựa chọn mới bên cạnh hai khu vực đầu tư công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai, ghi nhận mức tăng trưởng giá thuê cao nhất trong quý vừa qua. Hiện giá thuê đất khu công nghiệp tại Long An đứng thứ hai trong nhóm thủ phủ khu công nghiệp miền Nam, vượt qua ngưỡng 100 USD/m2/chu kỳ thuê.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Du lịch tăng trưởng là động lực hút vốn vào ngành khách sạn

Lượng khách du lịch ngày càng tăng cùng với việc ngành công nghiệp phát triển kéo theo nhu cầu về khách sạn của các doanh nghiệp trên toàn quốc gia tăng, tiếp đó là việc miễn thị thực, việc giới thiệu các đường bay trực tiếp mới và những nỗ lực trong quảng bá hình ảnh đã thu hút nhiều du khách. Tương tự như những quốc gia khác ở Đông Nam Á, tại Việt Nam có lượng du khách đến từ Trung Quốc đạt mức kỷ lục.

Trong đó, để đáp ứng nhu cầu du khách, ba tâm điểm kinh tế và du lịch của Việt Nam là TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội có giao dịch thị trường khách sạn khá nổi bật.

Tại, TP.HCM, tính đến tháng 9 năm nay, lượng khách quốc tế tăng 14,3% so với cùng kỳ, đạt 72,9% mục tiêu. Số lượng khách quốc tế dự kiến sẽ tăng, nhờ sự kiện du lịch quốc tế hằng năm được tổ chức vào đầu tháng 9.

Đáng chú ý, có 1.114 phòng đã được thêm vào nguồn cung khách sạn hiện tại của TP.HCM, nâng tổng nguồn cung lên khoảng 20.200 phòng. Dự kiến vào 2020, nguồn cung mới được dự đoán sẽ chậm lại do Chính phủ siết chặt quá trình phê duyệt dự án. Đến cuối năm 2021, nguồn cung toàn thành phố dự kiến sẽ đạt 22.000 phòng, trong đó 55,4% sẽ nằm ở phân khúc cao cấp.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bài toán bền vững – nhìn từ cuộc “lột xác” của du lịch biển

10 năm qua, bức tranh du lịch biển của một số tỉnh thành đã có sự “lột xác” rõ rệt. Những con số báo cáo về lượng khách du lịch tới, doanh thu mang lại và cả những đóng góp của du lịch vào ngân sách Nhà nước đều cho thấy gam màu tươi sáng. Song, phải khẳng định rằng, những tín hiệu phát triển tích cực đó không thể tách rời câu chuyên “bảo tồn”.

Bảo tồn và phát triển là 2 phạm trù có mối quan hệ biện chứng với nhau. Đi qua dòng chảy của thời gian, của lịch sử, của khí hậu, phong tục, tập quán, mỗi một vùng miền đều mang trong mình một bản sắc địa phương. Nội hàm của bảo tồn không chỉ dừng lại ở việc giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa mà còn là bản sắc, cảnh quan thiên nhiên vốn có, là bảo tồn để phát huy hình thái du lịch của địa phương đó.

Nhưng làm gì để trong guồng quay xây dựng, không xâm hại, ảnh hưởng để di sản; trong cái mới, giữ được những gì thuộc về bản sắc. Làm gì để phát triển trở thành bản lề của bảo tồn và góp phần tăng trưởng bền vững? Cùng nhìn vào sự phát triển của một số địa phương điển hình để thấy rõ bức trang phát triển – bảo tồn. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giao dịch bất động sản không thành có được hưởng thù lao, hoa hồng?

Theo Luật Kinh doanh bất động sản 2015, trường hợp giao dịch bất động sản không thành thì bạn chỉ được hưởng thù lao môi giới theo hợp đồng kinh doanh dịch vụ bất động sản và không được hưởng hoa hồng.

Môi giới bất động sản là việc thực hiện một hoặc toàn bộ các công việc như: Tìm kiếm đối tác theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng để tiến hành đàm phán, ký kết các hợp đồng; đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục mua bán, cho thuê, thuê mua bất động sản; cung cấp các thông tin về bất động sản (giá cả, vị trí, tình trạng pháp lý, …) để hỗ trợ cho bên đàm phán, ký kết các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản.

Theo Điều 64 Luật Kinh doanh bất động sản 2015, khi bạn thực hiện những công việc môi giới nêu trên, bạn có quyền được hưởng thù lao và hoa hồng môi giới bất động sản theo Hợp đồng dịch vụ môi giới giữa bạn và khách hàng.

Thông tin chi tiết tại đây

Angel Lina và Đất vàng Hoàng gia bán dự án ảo: Lừa hàng trăm tỷ đồng bằng lời hứa

Nhiều ngày qua, các nạn nhân vẫn kéo tới trụ sở Công ty Angel Lina (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM), nhưng thay vì băng rôn biểu ngữ tố cáo như nhiều tháng trước, họ đi tay không và mong báo chí truyền tải tới cơ quan chức năng thông điệp “chỉ mong lấy lại tiền bị lừa”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phương, một nạn nhân cho hay, bà đã đóng hơn 1,3 tỷ đồng để mua nền Dự án Khu dân cư Triều An (một trong 9 dự án ảo mà Phạm Thị Tuyết Nhung vẽ ra). “Hy vọng cao nhất của chúng tôi là lấy lại 100% số tiền đã đóng cho Angel Lina, hoặc ít ra cũng có thể lấy lại được 70% số tiền để vớt vát lại”, bà Phương và nhiều nạn nhân cùng một ý như vậy.

Khoảng giữa năm 2017, 2 công ty của Phạm Thị Tuyết Nhung đã rầm rộ mở bán 9 dự án trên mạng với cam kết giao nền đã hoàn thiện hạ tầng đầy đủ sau 6 tháng ký hợp đồng và giao sổ đỏ riêng từng nền sau 12 tháng ký hợp đồng.

Hàng trăm người dân đã mua nền của 2 công ty này dưới hình thức hợp đồng góp vốn, trả tiền làm 6 đợt.

Đến tháng 3/2019, tức tròn 12 tháng sau khi ký hợp đồng, chủ đầu tư không giao sổ, giao nền như cam kết, mặc dù đã thu từ 50% đến 100% số tiền theo hợp đồng.

Xem thông tin chi tiết tại đâyNguồn Reatimes

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh