Bất động sản 24h: Doanh nghiệp địa ốc toan tính cho năm 2020

Bất động sản 24h: Doanh nghiệp địa ốc toan tính cho năm 2020


Doanh nghiệp địa ốc toan tính cho năm 2020

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Phúc Khang cho biết, Công ty Phúc Khang đã chuẩn bị tốt kế hoạch phát triển trong năm 2020. Theo đó, doanh nghiệp của bà sẽ xây dựng dự án chung cư mang tên Rome By Diamond Lotus tại quận 2, TP.HCM với hơn 700 căn hộ; tái khởi động Dự án Diamond Lotus Lake View tại quận Tân Phú sau khi pháp lý dự án này được thông qua. Tiếp đó là phát triển Dự án Queen Pearl tại Mũi Né (tỉnh Bình Thuận).

“Điểm nhấn của Phúc Khang là triển khai dự án hơn 10 ha tại đường Bắc Hải và Thành Thái (quận 10, TP.HCM). Dự án này được chúng tôi dự kiến phát triển năm 2020, đây tiếp tục là dự án xanh mà Phúc Khang theo đuổi phát triển”, bà Mẫu nói.

Trong khi đó, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land tiết lộ, năm 2020, Đại Phúc sẽ ra mắt 2 dòng sản phẩm mới, đó là 2 block chung cư với hơn 500 căn hộ, tiếp đó sẽ ra dòng sản phẩm biệt thự siêu cao cấp với 10 căn, diện tích mỗi căn 600 m2, giá dự kiến khoảng 150 tỷ đồng tại Khu đô thị Van Phuc City trên Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức, TP.HCM).

“Bên cạnh đó, Đại Phúc tiếp tục ra hàng dòng sản phẩm nhà phố và nhà phố thương mại tại Van Phuc City”, bà Hương cho biết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Condotel trông ngóng thế nào ở thì tương lai?

Tại Diễn đàn “Hành lang pháp lý cho thị trường condotel” tổ chức mới đây, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhắc lại câu chuyện, khoảng 15 năm trước, khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn là Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, lúc đó Chính phủ đã mời nhóm nghiên cứu từ trưởng Đại học Harvard xây dựng báo cáo đầu tiên về năng lực cạnh tranh Việt Nam.

“Tại báo cáo này, nhóm nghiên cứu đã đặt ra câu hỏi: Tại sao Việt Nam không trở thành bếp ăn của thế giới. Hàm ý của câu hỏi này không phải là để Việt Nam trở thành nơi cung cấp lương thực thực phẩm mà trở thành điểm đến du lịch hành đầu thế giới. Câu hỏi này cũng cho thấy tiềm năng lớn của du lịch Việt Nam”, Chủ tịch VCCI cho biết.

Cũng theo ông Vũ Tiến Lộc, Việt Nam với vị trí địa lý quan trọng đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch. Trong nghiên cứu của một tổ chức thế giới thì Việt Nam là một trong 20 quốc gia hàng đầu về du lịch, nếu tận dụng được thế mạnh này chúng ta có thể trở thành 20 nền kinh tế hàng đầu của thế giới, đặc biệt là kinh tế du lịch. Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang đang trở thành điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch.

Năm 2019, Việt Nam đón khoảng từ 15 đến 17 triệu lượt khách du lịch. Để du lịch Việt Nam có thể tận dụng những loại mô hình mới, Chủ tịch VCCI cho rằng, Việt Nam cần tháo gỡ những điểm nghẽn để du lịch có thể phát triển. Một trong nhưng điểm nghẽn cản trở sự phát triển của du lịch Việt chính là cơ sở hạ tầng, là hệ thống bất động sản của du lịch, đặc biệt là cơ sở lưu trú chất lượng cao.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Cuối năm dòng tiền sẽ đổ vào phân khúc bất động sản nào?

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, lượng tin đăng các loại hình bất động sản trong năm 2019 tăng 42%. Trong đó đất nền là loại hình bất động sản được quan tâm nhất ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với tỷ lệ quan tâm lần lượt là 43%, 46% và 50%.

Lượt truy cập tại các địa phương có sốt đất trên Batdongsan.com.vn luôn tăng cao đột biến. Cụ thể, tại Phú Quốc, sau một thời gian dài chững lại do hoãn thông qua Luật Đặc khu, khi có thông tin về chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc, lượt truy cập từ mức 10 ngàn lượt tìm kiếm hồi đầu năm đã tăng vọt lên mức 30 ngàn lượt. Hay thông tin từ huyện lên quận khiến đất Đông Anh từ 90 ngàn lượt tìm kiếm đã tăng chóng mặt lên mức khoảng 150 ngàn lượt.

Trước những diễn biến của thị trường, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh nhận định, đất nền sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản cuối năm và vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong tương lai. Đặc biệt, đất nền tại các tỉnh, thành phố xung quanh Hà Nội và TP.HCM vẫn tiếp tục duy trì mức độ quan tâm cao đối với các nhà đầu tư cá nhân và cả các chủ đầu tư. 

TS. Cấn Văn Lực: “Năm 2020 thị trường tiếp tục điều chỉnh và sàng lọc”

Biến chuyển của nền kinh tế vĩ mô và những thách thức của thị trường bất động sản năm 2019 sẽ là nền tảng và lực đẩy cho thị trường bất động sản 2020. Để hiểu rõ hơn bức tranh thị trường kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng, phóng viên đã có cuộc trao đổi với TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

“Năm 2020, doanh nghiệp cần phải làm ăn minh bạch hơn, trong bối cảnh hội nhập 4.0, thị trường đang có sự điều chỉnh và có sự giám sát chặt chẽ từ Nhà nước. Đã đến lúc doanh nghiệp phải có tầm nhìn dài hơn, cần cơ cấu lại các mặt hàng, sản phẩm cho cần đối, phù hợp thị trường. Doanh nghiệp cũng phải chú trọng hơn các kênh huy động vốn, phát hành trái phiếu minh bạch. Cùng với đó là tích cực, chủ động theo dõi, phân tích và dự báo tình hình thị trường; tăng khả năng hấp thụ (con người, công nghệ và sản phẩm khác biệt…); chủ động tăng khả năng thích ứng, chống chịu rủi ro, cú sốc từ bên ngoài.

Năm 2020 là một năm điều chỉnh chiến lược, củng cố và tạo tiền đề. Mặc dù tiếp tục đối mặt với nhiều rủi ro, bất định nhưng kinh tế vẫn còn đà tăng trưởng tốt. Trong đó, thị trường bất động sản tiếp tục sàng lọc, điều chỉnh. Mỗi doanh nghiệp cần chủ động xây dựng, điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp để có thể “thích ứng”, tận dụng được cơ hội và vượt lên thách thức”, ông Lực nhận định.

Quảng Ngãi tồn đọng hàng chục ngàn lô đất do cấp phép tràn lan?

Tỉnh Quảng Ngãi đang tồn đọng hàng chục nghìn lô đất ở các dự án khu dân cư, khu đô thị. Dư luận cho rằng, nguyên nhân do địa phương cấp phép tràn lan các dự án khu dân cư, khu đô thị trong khi một số dự án khác vẫn còn dang dở.

Hiện nay, thị trường bất động sản ở TP Quảng Ngãi và các vùng lân cận khá trầm lắng. Tại nhiều dự án ở ngay trung tâm thành phố như Khu dân cư Lê Lợi, Ngọc Bảo Viên, Phát Đạt…, người bán thì nhiều, người mua vắng vẻ.

Ông Trần Văn Vỵ, ở huyện Bình Sơn cho rằng, giá đất ở đây khá cao. “Tôi muốn mua đất ở TP Quảng Ngãi để làm nhà nhưng giá quá cao. Trong khi hiện nay, tại TP Quảng Ngãi còn nhiều lô đất chưa được bán và nguồn cung nhiều hơn cầu. Không biết bao giờ giá đất hạ xuống để người dân có thể mua được”, ông Vỵ cho biết.

Thực tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, hiện nay có 107 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư với hơn 1.500 ha đất, gồm 42.300 lô đất nền. Trong đó, hơn 1/2 diện tích thuộc các dự án chưa giải phóng mặt bằng.

Đối với các dự án cơ bản hoàn thành hạ tầng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch được duyệt.

Xem thông tin chi tiết tại đâyNguồn Reatimes

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh