UBND tỉnh Bắc Ninh không cho phép Tập đoàn Dabaco và Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh bán căn hộ chung cư có ban công hướng về trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Bắc Ninh không cho phép CĐT bán căn hộ cho người nước ngoài có ban công hướng về trụ sở Tỉnh uỷ - Ảnh 1.

Một góc thành phố Bắc Ninh. (Ảnh: Báo điện tử Bắc Ninh)

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam, Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh và các bộ, ngành liên quan về việc bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại dự án “Tòa nhà thương mại, dịch vụ và chung cư để bán tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh” (Dự án Dabaco Park View) và dự án “Tổ hợp TTTM, dịch vụ và căn hộ cao cấp để bán tại phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh” (Dự án Lotus Central).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam được bán căn hộ chung cư tại dự án Dabaco Park View cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; cho phép Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh được bán căn hộ chung cư tại Dự án Lotus Central cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Tuy nhiên, với cả 2 dự án trên, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu, số căn hộ chung cư được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tối đa 30% tổng số căn hộ tòa nhà chung cư.

Đặc biệt, vị trí các căn hộ chung cư của 2 dự án được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài trên là các căn hộ chung cư không nằm ở phía Đông Bắc, phía Đông Nam và phía Nam của dự án (các căn hộ không có ban công hướng về phía trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phía đường Lý Thái Tổ và phía đường AH1-QL.1).

Đồng thời, để đảm bảo an ninh quốc gia, tránh hình thành những khu tập trung “riêng biệt”, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu hai doanh nghiệp trên khi bán cần lựa chọn đối tượng được mua là công dân của nhiều quốc gia với tỉ lệ hợp lí theo từng tầng, ưu tiên công dân của các nước phát triển.

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an phường công tác đảm bảo ANTT và quản lí người nước ngoài trong quá trình quản lí, vận hành tòa nhà. Việc mua bán, kinh doanh các căn hộ chung cư phải đảm bảo đầy đủ điều kiện theo qui định tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản và các qui định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.Nguồn Vietnambiz