Ngân hàng ANZ đã cắt giảm lãi suất cho vay mua nhà cố định ở mức thấp nhất từng được cung cấp bởi một ngân hàng Kiwi lớn.

Khoản vay mua nhà đặc biệt lãi suất cố định một năm nay sẽ giảm xuống còn 3,05% kể từ ngày mai và lãi suất cố định hai năm xuống còn 3,35%.

Lãi suất trả nợ vay mua nhà tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục. Ảnh / 123rf
Lãi suất trả nợ vay mua nhà tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục. Ảnh / 123rf

“Những mức giá mới này sẽ cung cấp một số cứu trợ và hỗ trợ cho khách hàng trong thời gian khó khăn và chắc chắn,” Ben Kelleher, giám đốc quản lý ngân hàng bán lẻ và kinh doanh cho ANZNZ cho biết.

ĐỌC THÊM:• Premium – Lo ngại coronavirus có thể khiến khủng hoảng tín dụng cho vay mua nhà bị khủng hoảng Tất cả các ngân hàng lớn đều thông qua cắt giảm tỷ lệ tiền mặt chính thức cho khách hàng nhưng chỉ cho vay nổi Sáu chiến lược đơn giản để cắt giảm thế chấp của bạn Làm thế nào để trả hết thế chấp 25 năm nhanh hơn

Tỷ lệ cho vay mua nhà tiêu chuẩn một năm hai năm cũng sẽ giảm, trong khi tiền gửi có kỳ hạn đã giảm 0,25 phần trăm trên bảng – ngoại trừ 30 ngày.

Kelleher nói: “Mặc dù có một loạt các yếu tố trong việc thiết lập các tỷ lệ này, bao gồm tỷ lệ tiền mặt chính thức khẩn cấp của Ngân hàng Dự trữ New Zealand giảm 0,75% trong tuần này, chúng tôi đã chú ý đến việc cân bằng nhu cầu của người vay và người tiết kiệm”.

Mike Hosking nói chuyện với Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Adrian Orr ngày 17 tháng 3.

“Đối với những người vay, mỗi đồng đô la, và lãi suất thấp hơn sẽ để lại nhiều hơn trong túi của họ để giúp họ vượt qua sự gián đoạn gây ra bởi Covid-19.”

Tuy nhiên, khách hàng cũng đang tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn hơn và vì vậy ngân hàng cần cố gắng tạo cho khách hàng một động lực để đưa tiền vào tiền gửi ngân hàng, ông nói.

Tiền gửi trong nước cũng rất quan trọng để đảm bảo các ngân hàng có đủ tiền để hỗ trợ cho vay, ông nói.

Ngoài những thay đổi này, ANZ New Zealand đã giảm 75% lãi suất cho vay mua nhà thay đổi và cho vay các khoản vay kinh doanh thả nổi thấp hơn, cho vay kinh doanh linh hoạt và thấu chi kinh doanh vào đầu tuần này.

.


Nguồn